10 sai lầm cơ bản mà giới thợ mỏ, trader cần tránh.

0
191

Dưới đây là 10 lỗi phổ biến nhất mà giới thợ mỏ, trader và nhất là những người mới tham gia dễ mắc phải cùng với một số mẹo khắc phục chúng.

10. Không nghiên cứu

Trước khi bạn muốn bắt đầu làm bất cứ điều gì thì điều đầu tiên là bạn cần phải thực hiện một số nghiên cứu. Vì đây là một kế hoạch đầu tư đầy rủi ro; vì thế, bạn cần hiểu nó là gì, giá trị, kiến thức cơ bản,… Nếu bạn cảm thấy chỉ cần nghe bạn bè hoặc các chuyên gia (mà đa số là những chuyên nói phét trên mạng xã hội) là đủ thì đó quả là một suy nghĩ nguy hiểm và bạn sẽ mất tiền.

Tự chính mình thực hiện một số nghiên cứu, đọc các bài kiến thức về đồng coin bạn muốn đầu tư trước khi bạn dấn thân vào con đường này. Hiểu nó và sau đó mới bắt đầu mua-bán.

9. Đừng bắt đầu với suy nghĩ về những khoản lợi nhuận khổng lồ

Những thợ mỏ đời đầu giờ đã là triệu phú, đó là lý do tại sao bạn nên mua thiết bị cho riêng mình và bắt đầu khai thác. Tuy nhiên, bạn không nên trở thành thợ mỏ khi chưa nghiên cứu sâu vào khía cạnh khai thác tiền điện tử và còn có suy nghĩ sẽ thu về những khoản lợi nhuận rất lớn. Khai thác tốn rất nhiều điện và nó sẽ đem về cho bạn những hóa đơn với số tiền điện khổng lồ thay vì những khoản lợi nhuận trong mơ.

8. Đừng nôn nóng

Đây là một điều cực kỳ khó khăn nhưng bạn cần giữ bình tĩnh và kiên nhẫn. Sẽ có một số tác động khiến bạn trở nên nôn nóng trong việc giao dịch và làm cho bạn phá vỡ kế hoạch do chính mình đề ra. Thế nhưng nếu kiên nhẫn, bạn sẽ được đền đáp. Giao dịch ngắn hạn là tốt nhưng bạn cần phải có kế hoạch chi tiết và bám sát kế hoạch đó.

7. Bán khi bạn nghĩ nó đủ cao

Bạn không bao giờ biết đồng coin dó sẽ tăng cao đến chừng nào. Nó có thể tăng rất, rất cao và sau đó bạn sẽ hối hận khi bán nó khi nó chỉ mới bắt đầu tăng giá. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn cũng kiên nhẫn trong khía cạnh này và lập một kế hoạch cho vấn đề trên. Bạn cũng nên đảm bảo rằng bạn không bán chỉ vì bạn thấy rằng nó đang giảm. Bám sát kế hoạch – đặt mục tiêu và thực hiện chúng.

6. Không có khóa riêng

Điều này chủ yếu là về vấn đề bảo mật và quyền riêng tư của những gì bạn đang sở hữu. Bạn phải luôn có khóa riêng vì ví hoặc sàn giao dịch có thể bị hack và bạn có thể mất hàng ngàn đô la.

5. Không tìm thấy một cộng đồng tuyệt vời

Có hàng tá cộng đồng tiền điện tử tuyệt vời. Một trong những sai lầm lớn nhất mà bạn có thể mắc phải là không tham gia chúng. Bạn có thể nhận được rất nhiều kiến ​​thức và sự hỗ trợ từ các cộng đồng này. Ở một mình là một lựa chọn không mấy thông minh, đặc biệt là bởi vì ở đây có rất nhiều điều tuyệt vời mà chưa chắc bạn đã biết dù đã nghiên cứu kỹ lưỡng. 

4. Lựa chọn sai ví

Đây là một sai lầm mà mọi người thường gặp phải. Để tránh điều đó, bạn cần kiểm tra kỹ xem ví tiền bạn đang gửi có khớp với đồng coin của bạn hay không. Bạn cần chắc chắn rằng mọi thứ đều chính xác. 

3. Không có bản sao

Bạn cần có một số bản sao (trong quyển sổ hay bất kỳ chỗ nào nhưng không phải là trên máy tính hay điện thoại) cho tất cả mật khẩu, khóa riêng và dữ liệu quan trọng khác nếu bạn muốn chúng được an toàn. Điều này rất quan trọng vì bạn có thể truy cập và khôi phục tất cả các loại tiền điện tử của mình ngay cả khi máy tính của bạn gặp sự cố, bị đánh cắp hoặc vì một lý do nào đó.

2. Không sử dụng xác thực hai lớp

Mặc dù bạn giao dịch thường xuyên nhưng bạn không nên quên bật chế độ xác thực hai lớp. Điều này là bắt buộc trong việc giữ cho tài khoản của bạn an toàn và bảo mật. Bạn cũng nên lưu mã khôi phục (trong quyển sổ hay bất kỳ chỗ nào nhưng không phải là trên máy tính hay điện thoại) để có thể mở khóa tài khoản khi có chuyện xảy ra.

1. Nỗi sợ bị bỏ lỡ điều gì đó

Đây là một vấn đề lớn trong thế giới tiền điện tử. Có rất nhiều câu chuyện về tình huống bất ngờ thành công và bạn không thể biết điều gì sẽ diễn ra tốt đẹp. Điều này có thể khiến bạn đưa ra một số quyết định vội vàng vì bạn sợ mình có thể bỏ lỡ điều gì đó. Hãy bình tĩnh dù bất cứ điều gì đang diễn ra, vội vàng thường không mang đến kết quả tốt đẹp.

Đây là một số lỗi phổ biến nhất mà những ai tham gia vào thế giới tiền điện tử thường mắc phải. Hy vọng bài viết này có thể giúp bạn tránh được chúng trong tương lai và giúp bạn có những trải nghiệm tuyệt vời về tiền điện tử tốt hơn.

Xem thêm: Litecoin có khả năng “hất cẳng” XRP trên CoinMarketCap vào năm nay.

Cập nhật tỷ giá các đồng tiền số mới nhất tại đây.

Theo Nulltx
Biên dịch bởi Blogtien.com


Like fanpage Facebook của Blog Tiền

Tham gia kênh Telegram của Blog Tiền

Tham gia Group thảo luận tin tức của Blog Tiền

10 sai lầm cơ bản mà giới thợ mỏ, trader cần tránh.
4.4 trên 124 đánh giá

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here