25% người dùng bỏ Bitcoin sau khi Tesla ngừng chấp nhận thanh toán

0
16

Tweet của Elon Musk về việc Tesla ngừng chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin (BTC) cho các giao dịch mua xe của hãng này đã thay đổi các nguyên tắc cơ bản của BTC. 

Tôi ước tính có khoảng 25% người dùng Bitcoin đã rời đi kể từ khi Tesla quyết định ngừng chấp nhận BTC. Kích thước mạng giảm 45% so với mức cao nhất ngày 15/4. Số lượng địa chỉ còn hoạt động đạt mức thấp nhất kể từ tháng 10/2020, ông Timothy Peterson – nhà phân tích Bitcoin và tiền mã hóa của Cane Island Alternative Advisors cho biết.

Việc mạng lưới Bitcoin bị thu hẹp 45% diễn ra song song với đợt sụt giảm khiến giá của đồng tiền mã hóa này giảm về 30.000 USD vào cuối tháng 5.

Vào 7h30 sáng hôm nay, mỗi Bitcoin được giao dịch quanh mức 36.000 USD khi không thể quay lại đường MA 200 ngày trong gần ba tuần qua. Từ diễn biến này mà nhà phân tích Rekt Capital đã cảnh báo về một death cross – điểm giao cắt tử thần có thể sẽ xuất hiện trong những tuần tiếp theo.

Điểm giao cắt này xảy ra khi đường MA 50 ngày cắt đường MA 200 ngày từ đỉnh. Đây thường là dấu hiệu xác nhận xu hướng giảm đối với tài sản.

Trong trường hợp của Bitcoin, death cross có vẻ sắp xảy ra trên biểu đồ BTC/USDT hàng ngày như hình dưới.


Có thể bạn quan tâm:

25% người dùng bỏ Bitcoin sau khi Tesla ngừng chấp nhận thanh toán
4.2 trên 53 đánh giá

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here