500 triệu USD là con số mà các start-up Blockchain đã kiếm được thông qua IEO

0
22

Sau khi cơn sốt ICO năm 2017 kết thúc, hiện tại IEO (gọi vốn qua sàn giao dịch) là một cơ chế khác đang được các công ty khởi nghiệp trong ngành Blockchain lựa chọn gây quỹ nhiều hơn.

Sau khi cơn sốt ICO (gọi vốn qua tiền mã hóa) năm 2017 kết thúc, hiện tại IEO (gọi vốn qua sàn giao dịch) là một cơ chế khác đang được các công ty khởi nghiệp trong ngành Blockchain lựa chọn gây quỹ nhiều hơn.

Hiện tại, các IEO đã gọi được tổng cộng 518 triệu USD với 50 dự án đã được triển khai, theo số liệu của TradeBlock được đăng trên tạp chí nổi tiếng Wall Street Journal. Sự hồi phục giá của tiền điện tử đã khiến những vòng gọi vốn trở nên sôi động chở lại.

Theo số liệu hiện tại cho thấy IEO đang là “vua gây quỹ” trong ngành tiền điện tử, giá của các token (tiền mã hóa do dự án phát hành) sau IEO được các sàn hỗ trợ về giá và có nhiều sự tin tưởng hơn.

Theo thống kê cho thấy Binane Launchpad – nền tảng IEO của sàn Binance đang có hiệu suất tốt nhất. Các IEO của Binance có mức lợi nhuận từ 620% đến 787%.

Các cách thức IEO của các sàn giao dịch cũng đã có sự thay đổi nhiều kể từ lần đầu tiên được triển khai. Từ việc ai đến trước được mua trước đổi sang việc quay sổ xố dựa trên token do sàn phát hành mà nhà đầu tư nắm giữ. Các IEO gọi được vốn nhỏ hơn các ICO năm 2017, nhưng với tiêu chuẩn để niêm yết cao hơn cùng với lượng cầu lớn đã giúp giá của các token lên sàn có thể bay cao.

“Các nhà đâu tư thấy rằng các sàn giao dịch có uy tín sẽ không bao giờ lừa đảo, nên họ thích IEO hơn ICO”, theo nhà phân tích cao cấp eToro Mati Greenspan nói với WSJ.

Nếu tính tất cả lượng vốn gọi trong thị trường tiền điện tử kể cả IEO, ICO và các phương pháp khác thì sẽ tổng cộng là 1 tỷ USD. Con số này rất bé so với đợt bùng nổ ICO năm 2017 nhưng hiện tại việc này đang tạo môi trường tăng trưởng bền vững hơn.

Xem thêm: Bitcoin đã sẵn sàng đảo chiều về xu hướng giảm từ đây?

Cập nhật tỷ giá các đồng tiền số mới nhất tại đây.

Theo vietnamfinance
Biên soạn bởi Blogtien.com

blogtienao watermark1

Like fanpage Facebook của Blog Tiền

Tham gia kênh Telegram của Blog Tiền

Tham gia Group thảo luận tin tức của Blog Tiền

500 triệu USD là con số mà các start-up Blockchain đã kiếm được thông qua IEO

4.6 trên 61 đánh giá

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here