8 lý do khiến bạn giao dịch thua lỗ tại IQ Option

0
55

Bạn thường bắt gặp những bài viết về những nhà đầu tư thành công (kiếm được tiền) tại IQ Option khi đang lang thang trên facebook hay một cộng đồng nào đó. Họ có điều gì khác với mình, tại sao họ lại có tiền còn mình thì không? Lý do gì mà thua lỗ cứ đeo bám bạn trong quá trình giao dịch IQ Option. Nếu bạn mắc phải 8 điều sau, nó sẽ khiến bạn dễ dàng mất tiền. Hãy tìm mọi cách để tránh nó nếu muốn tiền về tài khoản của mình.

Hãy bắt đầu thay đổi những điều chưa tốt bằng những thói quen tốt trong năm 2021. Nếu làm được điều đó chắc chắn lợi nhuận sẽ tìm đến bạn.

8 lý do khiến nhà giao dịch tại IQ Option rơi vào tình trạng thua lỗ

Trở thành một nhà giao dịch thành công là một chặng đường rất khó khăn bởi vì bạn có thể gặp nhiều rủi ro ngẫu nhiên không thể dự đoán trước. Chính vì vậy việc thua lỗ cũng là điều không thể tránh khỏi.

Nhưng không phải chúng ta cứ để thua lỗ diễn ra liên tiếp một cách không thể kiểm soát được. Nếu bạn mắc phải 8 điều sau thì tôi tin rằng bạn đã và đang trong tình trạng thua lỗ.

Cố gắng có được lịch sử giao dịch thật hoành tráng chỉ để khoe

Cố gắng có được bảng thành tích giao dịch hoành tráng
Cố gắng có được bảng thành tích giao dịch hoành tráng

Bạn có muốn một bảng lịch sử giao dịch đầy ắp lệnh xanh (giao dịch thắng). Bạn có tự hào so với nhà giao dịch khác đang có tỷ lệ thắng thua không đồng đều khiến lệnh xanh xen kẻ lệnh đỏ (thua) trông không được đẹp mắt cho lắm.

Nếu bạn cảm thấy thích thú với điều đó, muốn khoe với mọi người về nó một cách thường xuyên thì bạn đang dùng tiền để mua cái đẹp. Thực sự điều đó chẳng mang lợi ích gì trong việc đầu tư của bạn. Nó sẽ khiến bạn quên đi mục tiêu chính của mình là kiếm được lợi nhuận trong quá trình giao dịch. Yếu tố đẹp không quyết định được bạn là một nhà đầu tư giỏi, chúng chỉ khiến bạn tốn tiền.

Trading là một công việc cần sự khiêm tốn (thường khoe khoang thì giao dịch chả ra làm sao). Đừng vì chút sĩ diện ảo mà khiến bạn mất tiền hoặc rất nhiều tiền cho việc cố gắng làm đẹp nó. Nên nhớ các bạn chỉ cần tiền và khi có tiền mọi thứ của bạn chúng đều đẹp.

Không đủ kiên nhẫn dẫn đến giao dịch IQ Option thua lỗ

Không đủ kiên nhẫn dẫn đến giao dịch IQ Option thua lỗ
Không đủ kiên nhẫn dẫn đến giao dịch IQ Option thua lỗ

Đây là lý do hầu hết tất cả các nhà giao dịch đều mắc phải trong giai đoạn đầu. Làm sao có thể kiên nhẫn khi chỉ vài phút thậm chí 60s đã có thể kiếm được tiền. Thế là những tay mơ cứ liên tục click chuột để kiếm tiền tại IQ Option nhanh nhất có thể. Giai đoạn đầu họ có thể x2, x3 tài khoản là chuyện sẽ diễn ra trong vài phút. Nhưng với những rung lắc mạnh của thị trường thì tất cả sẽ bay sạch thậm chí còn thua thêm.

Bởi vì thiếu kiên nhẫn các trader sẽ chấp nhận những cơ hội thực sự chưa rõ ràng. Họ đặt đồng tiền của mình vào nơi có rủi ro cao chỉ vì chờ đợi quá lâu. Trong cuộc chơi tài chính bạn không có sự kiên nhẫn chắc chắn bạn sẽ là người mất tiền. Tôi khuyên các bạn nếu không thể kiên nhẫn thì hãy từ bỏ ngay việc giao dịch ngoại hối. Nên nhớ tiền sẽ về với người có được sự kiên nhẫn tốt nhất so đám đông ngoài kia.

Những thói quen giao dịch IQ Option không tốt khiến bạn dễ gặp thua lỗ

Những thói quen giao dịch IQ Option không tốt khiến bạn dễ gặp thua lỗ
Những thói quen giao dịch IQ Option không tốt khiến bạn dễ gặp thua lỗ

Khi giao dịch một thời gian đủ dài bạn sẽ có cho mình thói quen tốt hay xấu. Những thói quen tốt nó sẽ giúp bạn tránh những rủi ro mang về lợi nhuận. Ngược lại những thói quen xấu như giao dịch quá nhiều trong ngày, cược hết số vốn mình có, theo đuổi nhiều giao dịch khác nhau…. Đó là những điều khiến bạn không bao giờ có lợi nhuận trong giao dịch.

Nhưng có một thói quen mà đa số các trader đều mắc phải đó là phải quan sát lệnh giao dịch của mình từng giây, từng phút. Đó là một thói quen xấu lấy đi nhiều thời gian và tiền bạc của các nhà giao dịch.

Khi đã đặt lệnh vào thị trường, hãy cứ để mặc nó, đi làm việc khác thay vì quan sát và mong nó thắng. Vô hình chung nó khiến bạn lo sợ và bắt đầu chuẩn bị kịch bản cho lệnh tiếp theo khi lệnh vẫn còn chưa có kết quả cuối cùng, việc phân tích khi lệnh đang chạy nó dễ khiến bạn bị mất đi phương hướng kéo theo những lệnh sau không có được sự chính xác nhất định.

Những cái tốt cần phải phát huy, loại bỏ những tật xấu trong quá trình giao dịch. Có vậy bạn mới trở thành một trader thành công tại IQ Option. Hãy thay đổi ngay bây giờ để hướng tới sự thành công trong tương lai.

Không có mục tiêu giao dịch cụ thể

Không có mục tiêu giao dịch cụ thể
Không có mục tiêu giao dịch cụ thể

Nếu không có mục tiêu kiếm tiền, bạn sẽ không bao giờ có được lợi nhuận trong giao dịch. Trading không đơn giản là chỉ suy nghĩ hoặc nói to: “Tôi muốn có lợi nhuận”. Bạn nên dành chút thời gian để lên kế hoạch đầu tư hằng ngày, tháng, năm cũng như phương hướng thực hiện những dự tính của mình.

Trong kế hoạch giao dịch bạn cần phải ấn định mức lợi nhuận mong muốn là bao nhiêu. Đủ là dừng không bao giờ vượt quá giới hạn đặt ra. Kèm theo đó là những nguyên tắc để hạn chế lòng tham của chính mình.

Ví dụ: Với số vốn 1000$ thì mục tiêu lợi nhuận hằng ngày là 2,5% tương đương 25$. Tối đa chỉ được 5 lệnh/ngày và mỗi lệnh đầu tư không quá 25$.

Mục tiêu đã rõ ràng giờ chỉ cần bắt tay vào thực hiện để đạt được nó. Mọi thứ không còn mơ hồ như trong suy nghĩ mà giờ nó đã cụ thể hơn rất nhiều.

Chưa chuẩn bị tốt

Bạn có biết vì sao nhiều người lại mua bảo hiểm không? Vì họ là một người chu đáo, chuẩn bị tinh thần luôn luôn sẵn sàng cho những tình huống xấu nhất có thể xảy ra bất cứ lúc nào trong cuộc sống của mình.

Bạn là một trader không cần phải mua bảo hiểm, nhưng bạn cần phải có một kế hoạch đề phòng những tình huống tồi tệ nhất xảy ra với mình. Hãy chuẩn bị mọi thứ một cách tốt nhất để khi mọi điều không tốt xảy ra các bạn sẽ không bị tổn thương quá nhiều.

Song song đó bạn phải có cho mình một hành trang khi giao dịch như kiến thức, kỹ năng, tâm lý… Với tâm thế sẵn sàng để có thể làm tốt việc giao dịch ở bất kỳ thời điểm nào. Không có sự chuẩn bị bạn giống như một tên lính mới, chưa được trang bị đầy đủ vũ khí cần thiết đã phải xông ra ra trận chiến, tôi chắc chắn bạn không thể cầm cự được lâu. Lý do khiến hầu hết các trader thua lỗ là họ lao vào thị trường giao dịch điên cuồng khi chưa có sự chuẩn bị cần thiết.

Chuẩn bị hành trang giao dịch tại IQ Option
Chuẩn bị hành trang giao dịch tại IQ Option

Hãy chuẩn bị mọi thứ trước khi bắt đầu giao dịch tại IQ Option để nắm thế chủ động. Có vậy bạn mới linh hoạt xoay chuyển những tình thế bất lợi thành có lợi cho mình.

Quá nóng vội dẫn đến thua lỗ khi giao dịch IQ Option

Không có bất cứ ai vừa sinh ra, đều trở thành chuyên gia trong một lĩnh vực nào đó. Tất cả phải đi học kiến thức từ cơ bản đến nâng cao trong một thời gian dài. Đến một thời điểm nhất định bạn sẽ trở nên thông thạo một lĩnh vực mà bạn đang tìm hiểu.

Và kiếm tiền tại IQ Option cũng vậy, phải học kiến thức trước tiên. Khi đã nắm rõ mới đến giai đoạn thực hành với tài khoản nhỏ trước khi quản lý tài khoản lớn. Phải từng tuần tự theo từng bước mới kiếm được tiền, nhớ nhé. Còn làm ngược lại thì mất tiền đơn giản thế thôi, tất cả là do bạn quyết định.

Dựa dẫm người khác trong việc giao dịch

Rất nhiều người cho rằng mình ít kiến thức về đầu tư tài chính nên luôn nghe theo chỉ dẫn của người khác. Từ đó xuất hiện nhóm tín hiệu, tức là bạn sẽ được phím lệnh từ người dẫn dắt chẳng cần phải động não nhiều chỉ cần làm theo chỉ dẫn sẽ kiếm được tiền. Kiếm được tiền đâu không thấy chỉ thấy toàn thua hay bị lừa tiền một cách trắng trợn. Những bạn mới bắt đầu giao dịch nên cẩn thận với hình thức lừa đảo tinh vi này. Chẳng ai làm việc không công cho ai bao giờ đừng dễ bị mắc mưu của kẻ xấu.

Cái bẫy của những kẻ xấu
Cái bẫy của những kẻ xấu

Với những kế hoạch người khác vạch ra giúp bạn kiếm được tiền thì hãy xem thật kỹ. Bạn có  thể tham khảo lời khuyên, những ý tưởng mới nhưng hãy là người quyết định cuối cùng trong việc đầu tư của chính mình.

Đứng núi này trông núi nọ

Nghe người khác kể chuyện họ đầu tư kiếm được nhiều tiền, bạn lập tức lao theo. Tìm hiểu xem hệ thống giao dịch của họ như thế nào để áp dụng cho chính mình. Trong khi bản thân còn chưa biết gì về nó cả. Bạn chắc chắn sẽ thất bại khi bỏ tiền vào những thứ bạn không biết cách sử dụng thế nào cho hiệu quả. Cứ thế vòng lặp cứ như vậy và cuối cùng bạn sẽ không thoát khỏi sự thua lỗ.

Những thứ hiệu quả với người khác chưa chắc nó tốt cho bạn. Nên hãy tự mình xây dựng một cách kiếm tiền cho riêng mình tại IQ Option. Đó mới là con đường đúng đắn giúp bạn có được lợi nhuận khi đầu tư.

Tổng kết

Qua bài này bạn đã biết được 8 lý do khiến các trader thua lỗ trong giao dịch rồi chứ . Hãy bắt đầu năm 2021 với những khởi đầu khác chỉ giữ lại những gì tốt nhất bỏ đi những cái xấu. Chắc chắn bạn sẽ gặt hái được thành quả như mình mong đợi tại IQ Option.

8 lý do khiến bạn giao dịch thua lỗ tại IQ Option
4.5 trên 73 đánh giá

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here