Nếu không thay đổi, Bitcoin có thể thất thế trước Altcoin trong năm nay

0
347

Bitcoin sẽ phải chia thị phần cho một đồng tiền mã hóa khác đang giành được sự ưu ái và quan tâm của những người đam mê tiền mã hóa trên toàn thế giới.

Theo ông Olaf Carlson Wee, giám đốc điều hành của quỹ phòng hộ tiền mã hóa Polychain Capital, giá trị của ethereum, đồng tiền mã hóa được hỗ trợ bởi hệ thống blockchain ethereum, có thể vượt qua bitcoin trong vài năm tới.

“Những gì chúng tôi thấy ở đồng ethereum là một hệ sinh thái lập trình viên hữu cơ tiềm năng hơn đang phát triển rất nhanh. Đây cũng là nhân tố thúc đẩy giá đồng ethereum tăng trưởng mạnh hơn rất nhiều so với đồng bitcoin”, ông Carlson Wee trả lời phỏng vấn của Bloomberg Television. Polychain Capital có trụ sở tại vùng Vịnh San Francisco đã nhận được các khoản đầu tư từ nhiều công ty vốn mạo hiểm, bao gồm Andreessen Horowitz và Union Square Ventures.

Cái tên ethereum đang thu hút sự quan tâm của các lĩnh vực từ tài chính đến chăm sóc sức khỏe vì hệ thống blockchain hỗ trợ ethereum thực hiện được nhiều chức năng hơn việc chỉ gửi giá trị của đồng tiền từ người này sang người khác của bitcoin.

Những người ủng hộ ethereum nghĩ rằng hệ thống này có thể là một cỗ máy có thể tiếp cận được ở mọi nơi để điều hành các doanh nghiệp. Nguyên nhân là vì công nghệ ethereum cho phép chúng ta thực hiện những hành động phức tạp hơn trong việc chia sẻ và phân tách dữ liệu.

Sự phát triển mờ nhạt gần đây của Bitcoin và việc thiếu hỗ trợ kỹ thuật nói chung sẽ dẫn tới sự suy sụp của đồng tiền này. Khi các công ty công nghệ đầu tư vào công nghệ blockchain (chuỗi khối) và dành thời gian, sức lực cần thiết để nuôi dưỡng các loại tiền kỹ thuật số mới, một số chuyên gia tin rằng Bitcoin sẽ không thể theo kịp các Altcoin.

Theo ông Samuel Leach, chuyên gia tiền mã hóa và là nhà sáng lập của Yield Coin, năm 2019 hứa hẹn sẽ là một năm tăng trưởng thật sự của tiền mã hóa. Tuy nhiên, theo ý kiến của ông Leach, Bitcoin có thể sẽ không theo được làn sóng đi lên của các đồng tiền điện tử khác, ngay cả khi một số nước ghi nhận giá trị của đồng tiền này.

Theo ông Leach, trong trường hợp xấu nhất, một tương lai không có Bitcoin đang dần trở thành hiện thực nghiệt ngã. Ông Leach nói: “Bitcoin trong mắt tôi giống như một tiền bối. Trong khi những đồng tiền khác xuất hiện sau như ripple, thường sẽ có một đội ngũ vững chắc đứng đằng sau để hỗ trợ không ngừng, giúp phát triển và đẩy mạnh trong tương lai.

Đồng tiền ổn định (stablecoin) là đồng tiền được thiết kế để chống lại sự biến động mạnh và thiếu ổn định về giá trên thị trường tiền điện tử. Về nguyên tắc, stablecoin có nghĩa là một phiên bản kỹ thuật số của đồng tiền hợp pháp hoặc là một “kho lưu trữ giá trị” (store of value) được neo gắn với đồng USD, có thể sử dụng và giao dịch hàng ngày.

Theo giới phân tích, stablecoin sẽ được đón nhận nhiều hơn trong thời gian tới mặc dù thiếu sức hấp dẫn đầu tư của các tài sản tiền điện tử truyền thống như Bitcoin, nhưng lại là một hình thức tiền điện tử có tính sử dụng cao.

Ngôi vương của Bitcoin liệu có bị thay thế?

Bitcoin được tạo ra và có vai trò nào đó nhưng là một trong những đồng tiền rất có thể sẽ dần dần mất chỗ đứng, khi thị trường phát triển mạnh hơn. Càng nhiều loại tiền ảo – tiền điện tử được tạo ra, tiền sẽ được chuyển vào các mảng hay khu vực khác của thị trường. Tôi nghĩ rằng tiền ảo vẫn sẽ duy trì được vị thế, nhưng bitcoin sẽ không bao giờ là một đồng tiền ổn định.”

Xem thêm: Kham khảo: Cách phân bổ danh mục đầu tư cho các anh em trade Crypto

Cập nhật tỷ giá các đồng tiền số mới nhất tại đây.

Theo TTXVN/vietnambiz
Biên soạn lại bởi Blogtien.com


Like fanpage Facebook của Blog Tiền

Tham gia kênh Telegram của Blog Tiền

Tham gia Group thảo luận tin tức của Blog Tiền

Nếu không thay đổi, Bitcoin có thể thất thế trước Altcoin trong năm nay
4.3 trên 143 đánh giá

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here