Amazon phủ nhận thanh toán Bitcoin, giá BTC giật ngược từ 40.000 về 37.000 USD

0
14

Giá Bitcoin có phiên đảo chiều, rơi thẳng đứng từ mốc 40.000 USD xuống còn 37.000 USD sau khi Amazon lên tiếng phủ nhận thông tin chấp nhận thanh toán Bitcoin trong năm nay. 

Sáng nay, trái ngược với cú bay từ 34.000 USD lên vùng 40.000 hôm qua, Bitcoin có một pha tàu lượn siêu tốc khi giá một mạch từ mốc 40.000 USD xuống còn khoảng 37.000 USD.

Diễn biến giá bất ngờ này xảy ra được cho là ảnh hưởng bởi thông tin Amazon lên tiếng đính chính thông tin việc thanh toán Bitcoin cuối năm 2021.

Theo đó, Amazon khẳng định vẫn đang tập trung nghiên cứu về ngành tiền điện tử trước khi quyết định đưa vào áp dụng thực tế.

Cụ thể, người phát ngôn của công ty nói: Những lời đồn đoán xung quanh các kế hoạch về tiền điện tử của công ty là không đúng sự thật. Chúng tôi vẫn đang chỉ dừng ở bước nghiên cứu việc ứng dụng thanh toán tiền mã hóa sẽ tác động như thế nào đối với trải nghiệm mua sắm của khách hàng trên Amazon.

Trước đó, có thông tin cho rằng một nguồn giấu tin ẩn danh, làm việc trong Amazon, khẳng định gã khổng lồ thương mại điện tử này đã rất sẵn sàng để triển khai thanh toán Bitcoin và một số loại tiền mã hóa khác trong nền tảng của mình.

Hiện ngày càng có nhiều công ty bắt đầu chấp nhận tiền điện tử trong thanh toán, đưa một loại tài sản từng bị các tổ chức tài chính lớn xa lánh trong quá khứ đến gần hơn với công chúng.

Tuần trước, CEO Tesla, Elon Musk cho biết nhà sản xuất ô tô điện sẽ chấp nhận lại việc thanh toán bằng Bitcoin một khi năng lượng tái tạo chiếm 50% trong ngành khai thác đồng tiền này.


Có thể bạn quan tâm:

Amazon phủ nhận thanh toán Bitcoin, giá BTC giật ngược từ 40.000 về 37.000 USD
4.6 trên 61 đánh giá

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here