Anthony Pompliano đưa ra dấu hiệu tích cực cho tiền điện tử năm 2022

0
24

Anthony Pompliano cho biết lãi suất cao hơn vào năm 2022 có thể có tác động mạnh đến giá của BTC so với những gì nhiều nhà phân tích giả định ban đầu.

Pompliano, người đồng sáng lập Morgan Creek Digital, nói với CNBC trong một cuộc phỏng vấn mới rằng BTC có thể có mối tương quan với một chỉ báo đáng ngạc nhiên.

“Trong vài tuần qua, tôi đã thấy một vài nhà phân tích nói về ý tưởng rằng giá Bitcoin thực sự đang tương quan với lợi tức kho bạc kỳ hạn 10 năm của Hoa Kỳ. ”

Các nhà giao dịch theo dõi hiệu suất của lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm để đánh giá tâm lý nhà đầu tư và sự thèm muốn rủi ro.

Lợi suất tăng cho thấy niềm tin của thị trường khi các nhà đầu tư lựa chọn các tài sản có rủi ro tạo ra lợi nhuận cao hơn. Mặt khác, lợi suất giảm cho thấy sự thận trọng của thị trường khi các nhà đầu tư chuyển sang trái phiếu kho bạc để bảo vệ vốn của họ.

Các quan chức Cục Dự trữ Liên bang gần đây đã cho biết họ có kế hoạch giảm quy mô mua tài sản và tăng lãi suất vào năm tới trong nỗ lực chống lạm phát.

Pompliano lưu ý rằng nếu mối tương quan giữa lợi tức kho bạc 10 năm và Bitcoin là đúng, thì một chính sách như vậy thực sự có thể gây tăng giá cho Bitcoin.

“Bây giờ bạn sẽ nghĩ rằng khi lãi suất tăng lên, chúng ta sẽ thấy tài sản rủi ro thực sự bị bán tháo, phải không? Bạn hãy quay trở lại Bong bóng Dot Com, nhiều người đã chỉ ra rằng lãi suất là yếu tố then chốt để tạo ra bong bóng đó. Nếu Bitcoin thực sự sẽ giao dịch theo hướng với lợi tức kho bạc 10 năm – nếu điều đó là sự thật, thì theo một cách điên rồ nào đó, việc tăng lãi suất có thể gây tăng giá cho Bitcoin.”  

Pompliano lưu ý rằng một số dự đoán trong quá khứ của anh đã không trở thành sự thật. Vào năm 2019, anh dự đoán Bitcoin sẽ đạt 100.000 đô la vào cuối năm 2021.

Anh giải thích,

“ Chúng ta có thể đang thấy thị trường tăng giá dài hơn thay vì 18 tháng như chúng ta đã thấy trước đây.”


Xem thêm:

Anthony Pompliano đưa ra dấu hiệu tích cực cho tiền điện tử năm 2022
4.2 trên 57 đánh giá

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here