Binance Coin – đồng tiền mã hóa nổi bật nhất hiện nay

0
273

Cơn sốt tiền kỹ thuật số đã lắng xuống ở nhiều nơi, nhưng có vẻ vẫn đang diễn ra ở Binance, sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới về khối lượng giao dịch.

Theo hãng tin Bloomberg, một trong những tiền mã hóa có mức tăng giá mạnh nhất hiện nay là Binance Coin, đồng tiền mã hóa của Binance – sàn giao dịch đặt ở đảo quốc châu Âu Malta. Trong vòng 3 tháng qua, giá của Binance Coin đã tăng gấp hơn 3 lần, đạt 15 USD.

Sự tăng giá này của Binance Coin diễn ra trong bối cảnh thị trường tiền mã hóa trở nên trầm lắng sau đợt lao dốc kinh hoàng trong năm 2018 – khi nhiều đồng tiền mã hóa có mức giảm giá lên tới hơn 90%. Mấy tháng nay, giá Bitcoin, đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất thế giới, tương đối ổn định trong vùng 3.500 USD đến 4.000 USD.

Top 10 đồng tiền số theo vốn hóa – Nguồn Tỷ giá Blogtien.com

Tốc độ tăng giá mạnh gần đây của Binance Coin được xem là bước ngoặt mới nhất trong sự nổi lên nhanh chóng của Zhao Changpeng, nhà đồng sáng lập Binance trong thời kỳ bùng nổ tiền mã hóa hồi năm 2017. Thời gian đầu, Zhao đã nhiều lần đụng độ với cơ quan chức năng ở Nhật Bản và Hồng Kông, để rồi cuối cùng chọn Malta làm nơi đặt sàn giao dịch của mình.

Binance Coin, với tên gọi tắt là BNB, được những người nắm giữ sử dụng để trả phí giao dịch trên sàn Binance. Đồng tiền mã hóa này cũng đang có khuynh hướng trở thành một phương tiện thanh toán được ưa thích cho các nhà phát hành ICO, cho phép các công ty khởi nghiệp (startup) huy động vốn bằng cách niêm yết tiền mã hóa trên Binance – một trong những sàn giao dịch có mức độ thanh khoản cao nhất thế giới hiện nay, với khoảng 1 tỷ USD khối lượng giao dịch hàng ngày.

Theo Bloomberg, điều khiến Binance Coin trở nên hấp dẫn nằm ở việc công ty này ràng buộc hoạt động kinh doanh của sàn giao dịch với số lượng tiền mã hóa trong lưu thông.

Sau vụ ICO phát hành 200 triệu đồng Binance Coin vào tháng 7/2017, công ty dự kiến chi 20% lợi nhuận mỗi quý để mua lại và phá hủy những đồng tiền mã hóa này. Hoạt động này có thể tiếp tục trong 10 năm tới, Zhao cho hay. Trong số Binance Coin đang lưu hành, có khoảng 50% được phân bổ cho nhân viên và các nhà đầu tư của công ty.

Chúng tôi đi chung thuyền, Zhao nói. Chúng tôi đều không muốn giá giảm, vì như thế chúng tôi sẽ bị ảnh hưởng. Chúng tôi có sự ràng buộc lớn với các nhà đầu tư.

CEO Binance, Zhao Changpeng

Việc Binance mua lại tiền mã hóa mà họ đã phát hành, tương tự như việc nhiều công ty đại chúng mua lại cổ phiếu, một lần nữa làm dấy lên câu hỏi tồn tại bấy lâu trên thị trường tiền mã hóa: liệu tiền mã hóa thực chất có phải là một dạng chứng khoán? Nếu đúng như vậy, thì những đồng tiền mã hóa như Binance Coin và sàn Binance có thể sẽ phải tuân thủ luật pháp về chứng khoán của nước sở tại – điều mà nhiều thành viên trong cộng đồng tiền mã hóa cố tránh.

Cá nhân tôi cho rằng tiền mã hóa Binance Coin không phải là chứng khoán, Zhao nói. Tôi không cho là có bất kỳ một quy định nào cấm việc bạn phá hủy tài sản mà bạn có. Trong trường hợp xấu nhất, chúng tôi sẽ dừng quy trình phá này lại.

Hiện nay, Binance cũng đang phát triển một chuỗi khối (blockchain) công khai dành cho việc chuyển và giao dịch các tài sản số. Mạng lưới có tên Binance Chain này dự kiến sẽ ra mắt sau 2-5 tháng nữa.

Binance đạt lợi nhuận khoảng 400 triệu USD trong năm 2018 và dự kiến đạt mức lợi nhuận tương tự trong năm nay, Zhao cho hay.

Xem thêm: Bitcoin không thể được xem là nơi lưu trữ giá trị do tính biến động cao

Cập nhật tỷ giá các đồng tiền số mới nhất tại đây.

Theo vneconomy
Biên soạn lại bởi Blogtien.com


Like fanpage Facebook của Blog Tiền

Tham gia kênh Telegram của Blog Tiền

Tham gia Group thảo luận tin tức của Blog Tiền

Binance Coin – đồng tiền mã hóa nổi bật nhất hiện nay
5 trên 125 đánh giá

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here