Binance sẵn sàng thay đổi để được cấp phép hoạt động

0
8

Binance có thể từ bỏ mô hình phi tập trung, tiến tới trở thành tổ chức tài chính để hoạt động hợp pháp tại nhiều quốc gia. 

Trước sức ép và quy định pháp lý từ nhiều quốc gia, sàn giao dịch tiền mã hóa Binance mới đây cho biết sẵn sàng thay đổi cách thức vận hành tổ chức để được cấp pháp hoạt động xuyên biên giới.

Cụ thể, CEO Binance, Changpeng Zhao (CZ) tiết lộ sàn này đang tìm kiếm sự chấp thuận từ các cơ quan quản lý, bất chấp cả việc phá vỡ mô hình phi tập trung mà sàn luôn hướng đến từ những ngày đầu thành lập.

Chúng tôi mong muốn được cấp phép ở khắp mọi nơi. Từ bây giờ, công ty sẽ trở thành một tổ chức tài chính, CZ tuyên bố.

Bên cạnh đó, nhà sáng lập chia sẻ chưa có ý định rời đi ngay lúc này, nhưng vẫn sẵn sàng trao lại quyền lãnh đạo cho người kế nhiệm thích hợp.

Công ty đang thực hiện mục tiêu trở thành một tổ chức tài chính được quản lý. Tôi sẵn sàng trao quyền cho một nhà lãnh đạo có nền tảng pháp lý vững chắc, CZ nhấn mạnh.

Tuyên bố bất ngờ trên được đưa ra trong bối cảnh sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới (tính theo khối lượng giao dịch) liên tục bị các cơ quan quản lý trên khắp thế giới chú ý.

Chỉ trong vài tháng trở lại đây, các cơ quan tài chính ở Anh, Đức, Hồng Kông, Luthiania, Ý, Nhật BảnThái Lan đã cấm hoặc giám sát chặt chẽ hoạt động giao dịch của sàn vì những lo ngại giới tội phạm sử dụng để rửa tiền hoặc tài trợ khủng bố,…

Mới đây, Binance cũng đã giảm mức đòn bẩy, hạn chế một số dịch vụ cá cược tiền điện tử cùng các token chứng khoán.


Có thể bạn quan tâm:

Binance sẵn sàng thay đổi để được cấp phép hoạt động
4.4 trên 46 đánh giá

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here