Bitcoin âm thầm tiến lên giữa lúc nhà đầu tư tháo chạy khỏi thị trường chứng khoán

0
47

Diễn biến những ngày qua của đồng tiền kĩ thuật số hàng đầu tương đối khả quan giữa lúc xảy ra giao dịch hỗn loạn ở châu Á sau khi thị trường chứng khoán Trung Quốc chào đón năm mới bằng cú đổ đèo 9% sau đợt nghỉ lễ Tết Âm lịch kéo dài, Bloomberg đưa tin.

Gần đây, giá Bitcoin vọt lên 9.608 USD, cao nhất kể từ tháng 10/2019, ngay sau khi thị trường chứng khoán mở phiên vào lúc 9h30 (giờ Hong Kong), trước khi trả lại phần lớn đà tăng chỉ trong gần 30 phút sau đó.

Giá bitcoin bật tăng lên mức cao trong khi chứng khoán giảm điểm (Nguồn: Bloomberg).

Chỉ số Bloomberg Galaxy Crypto Index, theo dõi một rổ tiền kĩ thuật số, đã lên mức cao nhất kể từ tháng 9/2019 trước khi tăng chậm lại, vẫn còn leo dốc 3,9% tính tới lúc 10h20 (giờ Hong Kong).

Chứng khoán Trung Quốc tụt mạnh nhất kể từ đợt bong bóng cổ phiếu vỡ ra trong năm 2015, khi thị trường hoạt động trở lại trong ngày thứ Hai (3/2). Đây là phản ứng của nhà đầu tư Trung Quốc trước sự bùng phát của virus Corona ngày một nghiêm trọng hơn. Chỉ số CSI 300 sụt tới 9,1% khi các thị trường tài chính nội địa mở cửa hoạt động trở lại kể từ ngày 23/1/2020.

Khi niềm tin vào các tổ chức toàn cầu và thị trường tiếp tục đi xuống, thì đây là cơ hội để các tài sản kĩ thuật số như bitcoin bùng nổ về giá trị, Jehan Chu, Đối tác quản lí tại công ty tư vấn và đầu tư blockchain Kenetic Capital, nhận định.

Đà tăng giá của bitcoin những ngày qua tiếp nối cho xu hướng tăng dài hạn của đồng tiền kĩ thuật số này kể từ khi nó phá vỡ xu hướng giảm dài hạn hồi tháng 12/2019, theo Vijay Ayyar, Trưởng bộ phận phát triển doanh nghiệp tại sàn giao dịch tiền điện tử Luno ở Singapore.

Bitcoin đã tăng hơn 40% từ mức đáy hồi giữa tháng 12/2019.

Chúng ta có khả năng chứng kiến làn sóng leo dốc cuối cùng của Bitcoin sau đợt phá vỡ xu hướng giảm dài hạn, Ayyar cho biết, đồng thời nói thêm ngưỡng hỗ trợ là quanh 9.250 USD.

Hiện nhiều nhà phân tích và giao dịch chuyên nghiệp tin Bitcoin sẽ nhanh chóng chạm ngưỡng 10.000 USD trong ngắn hạn, cùng xu hướng đi lên của giá vàng trong khi thị trường chứng khoán các nước đi xuống vì nỗi lo sợ dịch viêm phổi Vũ Hán đang lan rộng..

Bitcoin âm thầm tiến lên giữa lúc nhà đầu tư tháo chạy khỏi thị trường chứng khoán
4.2 trên 66 đánh giá

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here