Bitcoin biến động mạnh sau khi Fed tăng lãi suất lên 0,75%

0
4

Bitcoin, tiền điện tử lớn nhất tính theo vốn hóa thị trường, đã tăng hơn 3% vào sáng nay để phục hồi từ mức giảm mạnh xuống dưới 19.000 đô la Mỹ sau khi Ủy ban Thị trường Mở Liên bang sẽ tăng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản, hoặc phù hợp với kỳ vọng của thị trường, để kiềm chế lạm phát.

Bitcoin được giao dịch ở mức 19.634 đô la Mỹ tính đến 3 giờ sáng theo giờ Việt Nam, trong khi hầu hết 10 loại tiền điện tử hàng đầu khác theo vốn hóa thị trường đều tăng, theo dữ liệu của Coinmarketcap.com.

Chỉ số S&P 500 (SPX) tăng 0,78% trong khi Nasdaq Composite tăng 1,06% sau thông báo. 

Giá Bitcoin và các loại tiền điện tử khác có xu hướng di chuyển tương quan với chứng khoán trong năm nay. 

Chủ tịch Fed Jerome Powell cho biết ông cam kết đưa lạm phát trở lại khoảng 2%, từ mức hiện tại vượt quá 8%, mặc dù thách thức là đạt được điều đó mà không gây ra tỷ lệ thất nghiệp tăng đột biến và đưa nền kinh tế vào một cuộc suy thoái sâu sắc. 

Việc tăng chi phí đi vay dự kiến ​​sẽ không khuyến khích người tiêu dùng vay tiền để mua hàng hóa như ô tô hoặc một ngôi nhà mới. 

Đầu tháng này, Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ báo cáo rằng Chỉ số Giá Tiêu dùng đã tăng 0,1% trong tháng 8 so với tháng 7, so với kỳ vọng của thị trường là giảm 0,1%. 

Lạm phát tháng 8 tăng 8,3% so với năm ngoái.

Hiện tại, giá BTC đang lao dốc về $18,520.27 ngay thời điểm viết bài.


Xem thêm:

Rate this post
Bitcoin biến động mạnh sau khi Fed tăng lãi suất lên 0,75%
4.5 trên 47 đánh giá

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here