Bitcoin có thêm tin vui, được ba ông lớn ngành bán lẻ chấp nhận thanh toán

0
50

Hiện tại, bitcoin đã được một số các nhà bán lẻ lớn chấp nhận thanh toán, trong đó bao gồm với những cái tên mới nhất là Starbucks, Nordstrom và Whole Food. 

Trong tháng 5 này, thị trường tiền điện tử đã chứng kiến giá bitcoin chạm mức cao nhất trong năm nay (gần 8.300 USD). Tuy nhiên, tin vui không chỉ dừng ở đó.

Theo Forbes, một vài trong số các nhà bán lẻ lớn nhất tại Mỹ hiện đã chấp nhận phương thức thanh toán bằng tiền điện tử. Các nhà bán lẻ được nhắc đến bao gồm Starbucks, Nordstrom, Barnes & Noble và hãng Whole Food thuộc sở hữu của Amazon.

Sáng kiến mới này là sản phẩm hợp tác giữa sàn giao dịch tiền điện tử Gemini (có trụ sở tại New York) và công ty khởi nghiệp thuộc lĩnh vực thanh toán Flexa. Toán bộ quá trình thanh toán bằng tiền điện tử diễn ra suôn sẻ và liền mạch như thanh toán bằng Apple Pay hoặc các ví kĩ thuật số dùng trên điện thoại thông minh tương tự.

Dịch vụ thanh toán này hoạt động thông qua ứng dụng di động Spedn của Flexa.

Một khi bạn cài đặt ứng dụng trên điện thoại, bạn sẽ tiến hành gửi một số tiền điện tử nhất định vào ví. Ứng dụng này hỗ trợ một vài loại tiền điện tử cụ thể, trong đó có Bitcoin và Ethereum. Ngoài ra, Zcash, Bitcoin Cash, Litecoin và đồng tiền điện tử của riêng sàn giao dịch đồng sáng lập ứng dụng – Gemini Dollar.

Bitcoin và một số loại tiền điện tử khác đã được chấp nhận như một phương thức thanh toán mới.

Khi nạp tiền vào ví, bạn chỉ cần mở ứng dụng để tiến hàng thanh toán tại quầy thu ngân. Nhân viên thu ngân thậm chí còn không biết rằng bạn đang thanh toán bằng tiền điện tử.

Nhà bán lẻ nhận được khoản thanh toán theo thời gian thực thông qua phương pháp giao dịch bạn lựa chọn, có thể là tiền điện tử hoặc tiền định danh (fiat currency). Đối với những ai chọn thanh toán bằng tiền định danh, Gemini sẽ xử lí việc chuyển đổi.

Trong những năm qua, nhiều đại gia bán lẻ trên toàn cầu đã tích hợp thanh toán bằng tiền điện tử vào hoạt động của họ. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa chấp nhận tiền điện tử do sự biến động thất thường và lượng khách hàng thấp.

Thực tế đã thay đổi khi sáng kiến trên thu hút sự đồng hành của nhiều công ty bán lẻ lớn, gồm Starbucks, Nordstrom, Barnes & Noble, Office Depot, Bed, Bath & Beyond, Crate & Barrel, Baskin Robins, GameStop, Jamba Juice, Whole Foods.

Tuy nhiên, phần lớn trong số các đại gia bán lẻ này lại từ chối bình luận về động thái mới của họ.

Ông Tyler Spalding, nhà sáng lập kiêm CEO của Flexa, tin rằng phương thức thanh toán mới này sẽ giúp các công ty bán lẻ tránh được các giao dịch bồi hoàn.

Theo một báo cáo của công ty tư vấn Javelin Strategy, các khoản bồi hoàn đã khiến các công ty bán lẻ phải trả hơn 31 tỉ USD trong năm 2017.

Một lợi ích khác của ứng dụng Spedn chính là phí giao dịch cực kì thấp.

Xem thêm: Chứng nào tật nấy, SEC lại tiếp tục trì hoãn ETF của Bitwise

Cập nhật tỷ giá các đồng tiền số mới nhất tại đây.

Nguồn Tổng hợp/vietnambiz
Biên soạn bởi Blogtien.com

Like fanpage Facebook của Blog Tiền

Tham gia kênh Telegram của Blog Tiền

Tham gia Group thảo luận tin tức của Blog Tiền

Bitcoin có thêm tin vui, được ba ông lớn ngành bán lẻ chấp nhận thanh toán

4.4 trên 59 đánh giá

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here