Bitcoin đang có sự sụt giảm lớn thứ hai về độ khó đào

0
160

Độ khó khai thác (hay còn gọi là độ khó đào) của Bitcoin đang có sự sụt giảm lớn thứ hai trong lịch sử, với mức sụt giảm lên tới 15% – theo dữ liệu của pool BTC.com.

Độ khó đào Bitcoin thường được điều chỉnh hai tuần một lần để duy trì các block được xử lý trong 10 phút. Độ khó đào đã được điều chỉnh lần thứ hai kể từ khi bắt đầu mùa đông crypto vào giữa tháng 11, sau đó độ khó của Bitcoin đã suy giảm dần.

Sự sụt giảm lớn nhất trong độ khó đào Bitcoin xảy ra vào 31/10/2011 với 18%, ngoài ra đợt sụt giảm thứ ba cũng được ghi nhận cách đó không lâu với mức giảm 13% vào giữa tháng 10/2011.

Đợt suy giảm lần này của độ khó đào Bitcoin đến từ việc thị trường crypto nói chung và Bitcoin nói riêng đã phải hứng chịu nhiều đợt sụt giảm giá kể từ đầu năm tới nay, chỉ tính riêng đối với Bitcoin – đồng tiền số này đã bốc hơi hơn 80% giá trị so với mức đỉnh cao gần 20.000 USD – theo dữ liệu từ CoinmarketCap.

Các chuyên gia cho rằng thị trường crypto đang bị ảnh hưởng bởi cuộc chiến pháp lý, các quy định về tiền điện tử không rõ ràng ở một số nước và hard fork của Bitcoin Cash, ngoài ra điều kiện thị trường tồi tệ hiện nay như khối lượng giao dịch thấp, mức độ quan tâm đến tiền điện tử giảm cũng được xem là tác nhân không nhỏ dẫn đến sự sụt giảm hiện tại.

Chưa hết, giá giảm cũng kéo theo các hoạt động khai thác bị đình trệ, tệ hơn là rất nhiều mỏ khai thác tiền điện tử đã buộc phải rút điện vì không thể cầm cự nổi. Như gần đây công ty khai thác bitcoin Giga Watt tại Mỹ đã buộc phải nộp đơn xin phá sản sau khi không thể trả nổi khoản nợ 7 triệu USD.

Thị trường mua bán máy đào cũ đang rất sôi động, các máy đào cũ như Antminer S7, Antminer T9 và Avalon A741 đang được rao bán tràn lan trên mạng.

Xem thêm: Tiền điện tử là chứng khoán, tiền tệ hay tài sản?

Theo Cointelegraph
Biên dịch bởi Blogtien.com

Bitcoin đang có sự sụt giảm lớn thứ hai về độ khó đào

4.1 trên 82 đánh giá

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here