Bitcoin là 3 tài sản hàng đầu trong trường hợp Mỹ vỡ nợ

0
3

Theo một cuộc khảo sát mới, Bitcoin có thể trở thành một trong ba tài sản hàng đầu trong trường hợp vỡ nợ ở Hoa Kỳ.

Theo dữ liệu từ khảo sát mới nhất của Bloomberg Markets Live Pulse cho thấy vàng, trái phiếu kho bạc Mỹ và Bitcoin sẽ là ba tài sản hàng đầu nếu Mỹ không nâng trần nợ và vỡ nợ

Cuộc khảo sát được thực hiện từ ngày 08/05-12/05, với 637 người tham gia bao gồm cả các nhà đầu tư chuyên nghiệp và bán lẻ.

Hơn 50% các chuyên gia tài chính sẽ mua vàng nếu chính phủ Mỹ không thể tránh khỏi tình trạng vỡ nợ. Trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ đứng thứ hai, với Bitcoin là giải pháp thay thế phổ biến thứ ba cho các nhà đầu tư bán lẻ.

Dữ liệu từ khảo sát Bloomberg Markets Live Pulse. Nguồn:Bloomberg

Với kết quả khảo sát này, Bitcoin trở thành một lựa chọn phổ biến hơn so với đồng đô la Mỹ, đồng yên Nhật hay đồng Franc của Thụy Sĩ. 

Cuộc thăm dò diễn ra khi thị trường ngày càng lo lắng về trần nợ của Mỹ. Vào đầu tháng 5, Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen đã cảnh báo rằng Hoa Kỳ có nguy cơ vỡ nợ thảm khốc ngay sau ngày 01/06 nếu giới hạn nợ không bị đình chỉ hoặc nâng lên. Tổng thống Joe Biden sau đó tuyên bố rằng “cả thế giới” sẽ gặp rắc rối nếu Hoa Kỳ vỡ nợ.

Các bộ trưởng tài chính G7 thảo luận về quy định tiền điện tử trước hội nghị thượng đỉnh Nhật Bản vào tuần tới

Theo khảo sát của Bloomberg, gần 60% số người được hỏi cho biết rủi ro lần này lớn hơn so với năm 2011. 41% số người tin rằng nếu trường hợp Mỹ rơi vào vỡ nợ sẽ đe dọa trực tiếp đến đồng đô la Mỹ khi đây là đồng tiền dự trữ chính của toàn cầu.

Rate this post
Bitcoin là 3 tài sản hàng đầu trong trường hợp Mỹ vỡ nợ
4.5 trên 47 đánh giá

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here