Bitcoin trên điểm bùng phát, FOMO phải chăng đã xuất hiện?

0
37

Bitcoin và nỗi sợ bị bỏ lỡ (FOMO) đã trở thành một thử thách lớn cho mọi người. Bao giờ đà tăng mạnh cũng đi kèm với làn sóng các nhà đầu cơ do họ sợ bỏ lỡ cơ hội kiếm hàng khối tiền. Đà tăng hiện tại này cũng không khác mấy, và dường như FOMO đã xuất hiện trên thị trường.

Như trong bài viết sáng nay của blogtienao: Bitcoin tăng giá đột ngột đã dẫn đến đợt thanh lý vị thế ngắn, một số trader nổi tiếng dự đoán rằng đợt điều chỉnh từ mức cao trên 7.000 USD đã lan rộng (hệ quả từ FOMO) và Bitcoin có khả năng test lại mức 6.000 USD; tuy nhiên, nhiều người khác lại cho rằng FOMO còn nằm xa tít trên đường chân trời năm con số.

Trong nhóm người thứ hai (nhóm tin FOMO còn ở rất xa) có trưởng phòng nghiên cứu của Fundstrat – Tom Lee – người đã dự đoán Bitcoin sẽ có giá 10.000 USD vào cuối năm nay. Nghĩa là đối với ông, FOMO chỉ bắt đầu khi Bitcoin có giá trị trên 5 con số (trên 10.000 USD).

Nhằm muốn biết rõ hơn tình cảm của cộng đồng, Lee đã khởi động một cuộc thăm dò ý kiến để hỏi những người đang theo dõi mình xem liệu họ nghĩ FOMO sẽ khởi động ở mức giá nào. Với hơn 5.000 phiếu bầu, 44% số người được hỏi ủng hộ dự đoán 10.000 USD của Lee và 36% cho rằng khi Bitcoin có giá 20.000 USD thì FOMO mới xuất hiện, trong khi một phần tư số người được hỏi cho rằng nỗi sợ hãi đã có trong không khí.

Thêm vào đó, Dovey Wan – cổ đông sáng lập Primitive Ventures – cũng tham gia vào các cuộc tranh luận FOMO. Theo cô, thị trường châu Á sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc xác định cú hích sắp tới: Khi các thị trường châu Á thức dậy, FOMO sẽ pump thật sự.

Xem thêm: Bitcoin tăng giá đột ngột đã dẫn đến đợt thanh lý vị thế ngắn.

Cập nhật tỷ giá các đồng tiền số mới nhất tại đây.

Theo Ambcrypto
Biên dịch bởi Blogtien.com

Like fanpage Facebook của Blog Tiền

Tham gia kênh Telegram của Blog Tiền

Tham gia Group thảo luận tin tức của Blog Tiền

Bitcoin trên điểm bùng phát, FOMO phải chăng đã xuất hiện?

4.6 trên 48 đánh giá

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here