Bitcoin về ngưỡng $21k, tâm lý thị trường tồi tệ

0
1

 

Đa số các đồng tiền điện tử top đầu đều đang tiếp tục giao dịch trong một phạm vi tương đối hẹp, với khối lượng giao dịch giảm sau sự sụp đổ của ngân hàng tiền điện tử Silvergate. 

Tại thời điểm viết bài, Bitcoin được giao dịch quanh mức 21.650 USD, giảm khoảng 2,5% so với 24 giờ qua, theo dữ liệu của TradingView. Ether theo sau, giảm 1,9% xuống còn 1.540 USD. 

Cùng với Bitcoin và Ether, các loại altcoin khác cũng đều đang có mức giảm 2 – 5% khi tâm lý trên thị trường trở nên tồi tệ hơn sau thất bại của nhiều công ty có liên quan đến tiền điện tử.

Nhà tạo lập thị trường GSR lưu ý rằng Sự sụp đổ của ngân hàng Silvergate đã làm suy yếu khả năng hỗ trợ của ngân hàng trong hệ sinh thái tiền điện tử. Tin tức khiến nhiều đồng bị ảnh hưởng, như BNB của Binance giảm 1,5%, XRP của Ripple giảm 2% và MATIC của Polygon giảm 2,3% sau khi tin Silvergate ngừng hoạt động được công bố.

Noelle Acheson, cựu giám đốc nghiên cứu thị trường tại Genesis, đã viết trong bản tin hàng ngày của mình: “Tình cảm dường như đã yếu đi, với cả tỷ lệ tài trợ và cơ sở hàng năm trên Binance đều giảm xuống”.

Nhiều tin tiêu cực

Silvergate đã công bố ý định ngừng hoạt động và tự nguyện thanh lý ngân hàng vào thứ Tư. Đặt dấu chấm hết cho một trong những ngân hàng nổi bật nhất của tiền điện tử. SI đã giao dịch giảm 32% vào lúc 11:05 sáng EST, theo dữ liệu của TradingView. 

Ngân hàng dự kiến ​​sẽ hoàn trả đầy đủ tất cả các khoản tiền gửi. Các nhà phân tích của KBW cho biết trong một ghi chú đêm qua rằng ngân hàng có dư thừa tiền mặt (4,6 tỷ đô la) so với tiền gửi tiền điện tử (3,8 tỷ đô la) tính đến ngày 31 tháng 12. Silvergate đã bị KBW hạ cấp xuống mức bảo hiểm – không được xếp hạng vào tuần trước sau khi đình chỉ Mạng trao đổi Silvergate. 

Cổ phiếu của Coinbase đã giảm 1,7% xuống còn khoảng 61 đô la, trong khi cổ phiếu của Jack Dorseys Block được giao dịch giảm 0,2% xuống còn khoảng 77,80 đô la. 

MicroStrategy giảm 2,2% để giao dịch quanh mức 227 đô la. Công ty phần mềm có khoản vay chưa thanh toán trị giá 205 triệu đô la với Silvergate. Nhà phân tích của KBW cho biết khoản vay được thế chấp quá mức đáng kể bằng bitcoin và hoạt động vào cuối năm, chúng tôi không có thông tin chi tiết về cách thức hoặc giá trị khoản vay này có thể được thanh lý.

Rate this post
Bitcoin về ngưỡng $21k, tâm lý thị trường tồi tệ
4.1 trên 41 đánh giá

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here