99% BTC đang trong thị trường bò nhưng giá có thể trượt trong ngắn hạn.

0
28

Sau khi tăng mạnh lên trên 8.300 USD hôm chủ nhật, Bitcoin đã giảm về dưới 8.000 USD và hiện đã phục hồi trở lại. Việc chắc chắn Bitcoin đang trong một thị trường bò lên tới 99%; tuy nhiên, vẫn có những khoảng thời gian đồng coin này bị trượt chân nhưng chỉ trong ngắn hạn.

Trong một bài viết trên Twitter hôm thứ ba, Willy Woo – nhà nghiên cứu, nhà phân tích kỹ thuật nổi tiếng – đã lưu ý rằng trong suốt 10 năm tồn tại, Bitcoin là một tài sản luôn hướng đến một xu hướng duy nhất: Bull.

Xu hướng này, theo Woo giải thích, là BTC đang giữ mình trên đường trung bình động 200 ngày trong bất kỳ khoảng thời gian lớn nào, khoảng 8 tuần. Ông nói thêm rằng ngay cả khi thị trường tiền điện tử pullback từ đây, BTC có thể vẫn sẽ tìm thấy sự hỗ trợ trên mức trung bình động, thu hút sự chú ý đến một đường xu hướng siêu bảo thủ (ý Woo ở đây nói về xu hướng tăng giá, với Woo đây là xu hướng mà BTC luôn hướng đến từ lúc mới được sinh ra). Ngoài ra, nhà phân tích chắc chắn 99% rằng thị trường tăng giá cuối cùng cũng đã tới.

Willy Woo không phải là người duy nhất nghĩ vậy. Tom Lee – người cổ vũ tiền điện tử nhiệt thành của Fundstrat – đã đề xuất về một số dấu hiệu cho thấy Bitcoin đã ở trong một thị trường tăng giá. Giống như Woo, Lee cũng cho rằng BTC giữ trên mức trung bình động 200 ngày là dấu hiệu tăng giá rõ ràng nhất. Trong một dịp khác, nhà phân tích nói thêm rằng chữ thập vàng đã được nhìn thấy trên biểu đồ của Bitcoin, sự gia tăng về khối lượng giao dịch là những dấu hiệu khác cho thấy phe gấu cuối cùng đã phải hít bụi. 

Ngoài ra, nhà phân tích nổi tiếng Alex Krüger cũng tin rằng tiền điện tử hàng đầu cuối cùng cũng đang bước vào lãnh địa của những chú bò sau khi giảm 80% giá trị trong năm 2018. Quan trọng hơn nữa, khối lượng hàng giờ nhìn thấy trên BitMEX trước đó đã tăng mạnh và đứng thứ hai kể từ ngày 5 tháng 9 năm 2018, theo lời của Krüger – đây là một dấu hiệu cho thấy sự quan tâm từ các nhà đầu cơ đang quay trở lại và có khả năng gây ra nhiều biến động hơn nữa.

Pullback có thể xuất hiện trong ngắn hạn

Mặc dù hầu hết các chuyên gia đều chắc chắn rằng BTC đã thoát khỏi thị trường gấu, tuy nhiên vẫn có khả năng thị trường tiền điện tử bị dao động, hoặc thậm chí nhìn thấy những sự thoái lui trong ngắn hạn. Như nhà phân tích nổi tiếng Rampage chỉ ra, biểu đồ bốn giờ của Bitcoin trông có vẻ giống như hồi nó ở đỉnh cao của năm 2017 trên thang điểm một tuần; và do đó, đợt pullback xuống mức thấp 6.000 USD có thể diễn ra trong những ngày tới.

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here