Các cửa hàng McDonalds ở El Salvador chấp nhận Bitcoin

0
6

Thanh toán bằng bitcoin đang trở thành hiện thực ở El Salvador sau khi chính phủ nước này chính thức công nhận bitcoin là tiền tệ hợp pháp.

Việc El Salvador công nhận bitcoin là tiền tệ hợp pháp đã mở ra cảnh cửa cho việc chấp nhận thanh toán bằng bitcoin. Nắm bắt cơ hội này, chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh McDonalds đã chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử thông qua Lightning Network.

Nhà báo Aaron van Wirdum tweet rằng: Tôi đã đến một cửa hàng McDonalds ở El Salvador để xem liệu tôi có thể trả tiền bữa sáng của mình bằng bitcoin hay không, sau khi ăn tôi được nhân viên đưa một mã QR in hướng dẫn thanh toán bằng bitcoin trên Lightning Network.

Lightning là một giao thức thanh toán layer-2 được thiết kế để giúp các giao dịch BTC có thể mở rộng hơn. Mặc dù bitcoin đã thành công với tư cách là một tài sản có thể đầu tư, nhưng việc áp dụng nó như một phương tiện thanh toán vẫn còn bị hạn chế.

Luật Bitcoin của El Salvador đã chính thức có hiệu lực vào hôm 7/9. Sau khi thông qua luật, Tổng thống Nayib Bukele tuyên bố đã mua 550 Bitcoin.


Nếu bạn chưa có tài khoản Binance thì đăng ký tại đây nhé: https://blogtienao.com/go/binance

Xem thêm:

Các cửa hàng McDonalds ở El Salvador chấp nhận Bitcoin
4.4 trên 46 đánh giá

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here