Các luật sư nêu bật sự quản lý kém tại phiên điều trần của FTX

0
3

Phiên điều trần phá sản đầu tiên đối với FTX đã được tổ chức vào 22 tháng 11 tại Tòa án Phá sản Hoa Kỳ ở Wilmington, Delaware. 

Giám đốc điều hành mới John Ray III cũng có mặt trong phòng xử án. 

Các luật sư từ Sullivan Cromwell, công ty luật đại diện cho FTX, đã trình bày chi tiết về tình trạng quản lý yếu kém xảy ra tại sàn giao dịch và các đơn vị liên quan.

Rõ ràng là các luật sư đại diện cho sàn giao dịch không có ý định nương tay trong khi trình bày tóm tắt với thẩm phán về việc quản lý kém của công ty.

Theo luật sư James Bromley, FTX nằm dưới sự kiểm soát của một nhóm nhỏ các cá nhân thiếu kinh nghiệm.

Các luật sư lập luận rằng FTX đang được điều hành như một “lãnh thổ cá nhân” của Sam Bankman-Fried. 

Các luật sư tuyên bố rằng 300 triệu đô la đã được chi để mua nhà và tài sản nghỉ dưỡng cho nhân viên cấp cao của công ty.

Ngoài ra, họ tiết lộ rằng công ty có hồ sơ tài chính không đáng tin cậy và các hệ thống bị xâm nhập khiến công ty dễ bị tấn công mạng. 

Giám đốc điều hành hiện tại John Ray II đã tập hợp một nhóm điều tra để xem xét vấn đề và bảo vệ các tài sản đã bị mất do hack. 

Nhóm bao gồm các cá nhân dày dạn kinh nghiệm trong ngành, bao gồm Steve Pecan, người trước đây từng là Giám đốc Thực thi của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch, và cựu giám đốc thực thi của CFTC, Jamie McDonald.


Xem thêm:

Rate this post
Các luật sư nêu bật sự quản lý kém tại phiên điều trần của FTX
4.9 trên 51 đánh giá

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here