Các ngân hàng ở Hồng Kông được tùy ý đề xuất phát triển tiền kỹ thuật số

0
1

 

Các quốc gia trên thế giới đã và đang đẩy mạnh nỗ lực phát triển các phiên bản tiền kỹ thuật số của riêng họ. Hồng Kông là một trong những quốc gia như vậy. Ở hầu hết các khu vực, các ngân hàng trung ương đang quan tâm đến toàn bộ sự phát triển liên quan đến quá trình thử nghiệm và nghiên cứu.

Điều này đang được thực hiện kết hợp với các chuyên gia và các đơn vị nghiên cứu. Tuy nhiên, ở Hồng Kông, các ngân hàng đã được yêu cầu quyết định về bản chất của sổ cái. Điều đó có thể được tập trung hoàn toàn hoặc phi tập trung.

Một báo cáo gần đây từ CoinDesk đã tiết lộ rằng “ít nhất một ngân hàng lớn” đang có xu hướng phát triển Đô la Hồng Kông kỹ thuật số trên một blockchain được cấp phép. Theo một quan chức ngân hàng giấu tên tại Hồng Kông, thiết kế của CBDC của Hồng Kông không bị chính quyền trung ương ra lệnh. Điều này hoàn toàn trái ngược với e-CNY của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc.

Israel là một quốc gia khác được biết đến muộn vì đã đạt được những tiến bộ liên quan đến CBDC. Chỉ một ngày trước, Ngân hàng Israel có một kế hoạch được vạch ra để tung ra đồng shekel kỹ thuật số. Trên thực tế, ngân hàng hiện đang thực hiện một “kế hoạch hành động” để phát hành CBDC.

Các ngân hàng được phép xem xét, nghiên cứu, đề xuất

Quan chức này nhắc lại rằng e-HKD có thể sẽ được phát triển “mà công chúng không đưa ra quyết định về những gì họ thực sự muốn”. Nguồn tin cho biết cơ quan quản lý của Hồng Kông đã giao việc thực hiện cho các ngân hàng Hồng Kông và nói thêm:

“Họ được phép đi xem xét và nghiên cứu rồi đề xuất lại”

Bỏ CBDC sang một bên, Hồng Kông vẫn cam kết trở thành một trung tâm tài sản kỹ thuật số. Nó đã và đang thực hiện các bước theo hướng đã nói. Trong một động thái nhằm hỗ trợ các công ty tiền điện tử với ngân hàng và dễ dàng cấp vốn, các nhà quản lý sẽ tổ chức một cuộc họp giữa các công ty tiền điện tử và chủ ngân hàng. Điều tương tự cũng được lên kế hoạch vào cuối tháng này.

Xem thêm: Sàn giao dịch tiền điện tử OKX xin giấy phép tài sản ảo tại Hồng Kông

Rate this post

Các ngân hàng ở Hồng Kông được tùy ý đề xuất phát triển tiền kỹ thuật số
4.2 trên 57 đánh giá

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here