Các quỹ đầu tư ‘đổ’ 17 tỷ USD vào tiền mã hoá

0
10

Năm 2021 ghi nhận một loạt khoản đầu tư kỷ lục vào các công ty sử dụng công nghệ blockchain và tiền mã hoá.

Theo công ty dữ liệu thị trường PitchBook, trong 6 tháng đầu năm 2021, khoảng 17 tỷ USD từ các quỹ mạo hiểm được giải ngân vào thị trường tiền mã hoá.

Đây là con số kỷ lục tính đến thời điểm này, bằng tổng số tiền của tất cả các năm trước đó từ năm 2010 cộng lại. Năm 2018, con số này là 7,4 tỷ USD.

Chỉ riêng thương vụ Block.One đầu tư vào sàn giao dịch Bullish Global cũng đã đem lại 10 triệu đô. Ngoài ra, sàn giao dịch này cũng huy động được thêm 300 triệu USD trong một vòng gọi vốn khác.

Công ty ví tiền điện tử Ledger mới đây cũng ghi nhận khoản đầu tư lớn thứ 2 trong năm 2021 là 380 triệu USD từ 10T Holdings.

Ian Rogers, Giám đốc trải nghiệm khách hàng của Ledger cho biết: “Tôi nghĩ rằng mọi người đều sẽ sở hữu tiền điện tử, vấn đề chỉ là giá họ nhận được là bao nhiêu”.

Các khoản đầu tư đáng chú ý khác bao gồm 350 triệu USD vào BlockFi và Dapper Labs, 300 triệu USD vào Paxos và Blockchain.com.

Năm 2021 chứng kiến ​​sự quan tâm tăng lên trong không gian tiền điện tử khi các công ty tìm cách tiếp xúc với thị trường.

Andreessen Horowitz thông báo sẽ ra mắt quỹ đầu tư tiền điện tử trị giá 1 tỷ USD sau thành công thương vụ Coinbase.

Vào đầu năm nay, Galaxy Digital mua lại BitGo, một nhà cung cấp cơ sở hạ tầng tài sản kỹ thuật số độc lập. Thương vụ được cho là trị giá 1,2 tỷ USD.

Bên cạnh đó, Goldman Sachs gần đây công bố quan hệ đối tác với Galaxy Digital trong việc cung cấp giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin.


Nếu bạn chưa có tài khoản Binance thì đăng ký tại đây nhé: https://blogtienao.com/go/binance

Xem thêm:

Các quỹ đầu tư ‘đổ’ 17 tỷ USD vào tiền mã hoá
5 trên 40 đánh giá

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here