Chắc chắn kiếm được lợi nhuận khi giao dịch cổ phiếu tại IQ Option

0
19

Với tỷ lệ sinh lời hàng trăm tỷ USD trong thời gian ngắn khi ra mắt các sản phẩm mới. Cổ phiếu của những công ty phát triển thần tốc là một thứ chắc chắn sẽ sinh lời khủng khi giao dịch. Nếu bạn đã nhìn thấy tiềm năng phát triển, nhưng không may khoảng cách địa lý đã khiến bạn khó khăn trong việc giao dịch. Thì tại IQ Option đã giải quyết được vấn đề đó cho bạn một cách nhanh nhất.

“Bạn có thể bị lừa dối nếu bạn tin tưởng quá nhiều, nhưng bạn sẽ không thể tồn tại khi không có lòng tin”

Tổng số lệnh giao dịch cổ phiếu Tesla và Amazon tại IQ Option

Tổng số lệnh giao dịch cổ phiếu tại IQ Option
Tổng số lệnh giao dịch cổ phiếu tại IQ Option

Nếu dự đoán được sự tăng giá của cổ phiếu qua phân tích tình hình của một công ty mà bạn biết. Thì việc đem về lợi nhuận dài hạn cho bạn là điều rất dễ dàng.

Ở trên tôi chỉ duy mở giao dịch với cổ phiếu của Apple vì tôi là người đam mê công nghệ. Từ sự đam mê khiến tôi tìm hiểu cách mà họ phát triển những đứa con tinh thần của mình. Niềm tin giá trị công ty sẽ tăng mỗi khi ra mắt một sản phẩm mới chưa bao giờ làm tôi thất vọng. Thậm chí sau một đêm có thể khiến bạn giàu sụ là điều bình thường nếu bạn nắm giữ số lượng lớn.

Vì vậy trước khi quyết định mua một cổ phiếu một công ty nào đó hãy chắc rằng bạn hiểu rõ nó.

Review phân tích cách giao dịch cổ phiếu tại IQ Option

Lệnh giao dịch cổ phiếu Tesla tại IQ Option ngày 17.08
Lệnh giao dịch cổ phiếu Tesla tại IQ Option ngày 17.08

Lệnh 1: Mở đầu phiên bằng một Gap Up chứng tỏ lực tăng rất rất mạnh. Đã dự đoán được sự tăng giá sẵn sàng vào lệnh Buy khi giá bắt đầu sự bứt phá.

Lệnh giao dịch cổ phiếu Amazon tại IQ Option ngày 18.08
Lệnh giao dịch cổ phiếu Amazon tại IQ Option ngày 18.08

Lệnh 2: Giá tạo một khoảng trống tăng khá mạnh gần vài chục USD. Định hình lại giá không thể xuống thấp hơn khi kết quả kinh doanh của Amazon quá thuận lợi. Sự phát triển về lĩnh vực thương mại điện tử lên ngôi khi dịch Covid-19 xảy ra. Sau khi kết thúc nến đầu tiên mở giao dịch Buy ngay tại đó.

Lệnh giao dịch cổ phiếu Amazon tại IQ Option ngày 20.08
Lệnh giao dịch cổ phiếu Amazon tại IQ Option ngày 20.08

Lệnh 3: Là một khoảng trống giảm khi bắt đầu phiên. Nhưng ngay sau đó một nến Hammer (Búa) đảo chiều xuất hiện. Với niềm tin vào sự tăng giá của Amazon trong tương lai. Tôi tự tin đặt lệnh Buy ngay khi nến búa được xác nhận.

Lệnh giao dịch cổ phiếu Tesla tại IQ Option ngày 20.08
Lệnh giao dịch cổ phiếu Tesla tại IQ Option ngày 20.08

Lệnh 4: Giá Break Out khỏi vùng kháng cự mạnh trước đó bắt đầu đà tăng giá. Khi những công nghệ phát triển ngoài không gian của Tesla có dấu hiệu tiến triển khá tốt. Vẫn là nhận định giá cố phiếu sẽ tăng trong thời gian tới và đặt lệnh Buy ngay khi giá Break Out.

Cuối cùng rút tiền về ví Skrill khi có lợi nhuận trong một tuần giao dịch.

Rút tiền ví skrill
Rút tiền ví skrill

Hướng dẫn cách đánh giá công ty trước khi mua cổ phiếu

Công ty tốt là công ty mà bạn tin chắc những năm tiếp theo trên một cổ phiếu tăng. Từ đó dẫn đến giá cổ phiếu sẽ tăng, giá bán cổ phiếu cũng tăng và bạn sẽ kiếm lời khi bán ra.

Tiêu chí 1: Doanh thu và lợi nhuận tăng đều đặn trong thời gian dài

Dấu hiệu đầu tiên cho biết một công ty có thể liên tục tăng lợi nhuận trong tương lai chính là thành tích trong quá khứ. Nếu công ty liên tục tăng doanh thu và lợi nhuận trong vòng ít nhất 3-5 năm. Đặc biệt là giai đoạn suy thoái nhiều khả năng nó sẽ tiếp tục tăng trong hiện tại và tương lai. Nếu trong quá khứ công ty thu được lợi nhuận đều đặn, bạn có thể tự tin đoán được lợi nhuận của công ty trong tương lai.

Doanh thu và lợi nhuận tăng ổn định
Doanh thu và lợi nhuận tăng ổn định

Bên cạnh việc đảo bảo lợi nhuận tăng đều đặn, bạn cũng cần kiểm tra xem doanh thu có tăng không. Lý do là một số công ty có thể dùng nghiệp vụ kế toán để “phù phép” để những con số lợi nhuận trở nên hấp dẫn, nhưng doanh thu không thể thay đổi. Nếu một công ty có lợi nhuận tăng nhưng doanh thu chững lại hay giảm. Hãy cẩn thận có thể công ty hoạt động không tốt mà chỉ “làm đẹp” những con số.

Tiêu chí 2: Lợi thế cạnh tranh bền vững

Làm thế nào để biết được công ty bạn muốn đầu tư có lợi thế cạnh tranh bền vững. Đó thường là những công ty bán các sản phẩm hay dịch vụ độc quyền đối với người tiêu dùng. Điều này có nghĩa là sản phẩm đó thường độc nhất vô nhị, nên kể cả khi giá tăng, nhu cầu vẫn mạnh.

Ví dụ: Dù cho Ferrari, Nike, McDonalds, Harley Davidson hay Microsoft có tăng giá đi chăng nữa thì người ta vẫn sẽ mua, vì những sản phẩm này được xem là “không gì có thể so sánh được”

Sản phẩm độc quyền
Sản phẩm độc quyền

Do có ít đối thủ cạnh tranh trực tiếp những công ty trên sẽ được hưởng tỉ lệ lợi nhuận cao, liên tục gia tăng lợi nhuận và giá trị cổ phiếu. Các cửa hàng phải bán những sản phẩm độc quyền này nếu họ không muốn mất khách.

Tiêu chí 3: Yếu tố tăng trưởng trong tương lai

Có thành tích tốt trong quá khứ và lợi thế cạnh tranh bền vững cũng chưa hẳn là yếu tố đảm bảo cho doanh thu và lợi nhuận cao trong tương lai. Trừ phi công ty có kế hoạch phát triển cụ thể để biến tiềm năng thành doanh thu thực tế. Nếu công ty không có kế hoạch phát triển sản phẩm mới hay mở rộng ra thị trường mới, doanh thu và lợi nhuận trong tương lai sẽ không thể tăng mãi được. Bạn phải đảm bảo ràng công ty bạn muốn đầu tư có một số yếu tố tăng trưởng sau:

Phát triển dòng sản phẩm mới

Phát triển công nghệ sản phẩm mới

Có bằng sáng chế mới

Mở rộng công suất

Mở rộng thị trường mới

Có nhiều chi nhánh hơn

Có nhiều thị trường tiềm năng chưa được khám phá

Tiêu chí 4: Nợ vừa phải

Trong khi vay nợ là một chiến lược tốt nhằm tăng nguồn vốn để mở rộng kinh doanh. Nhưng nợ quá nhiều có thể dễ đến phá sản nếu gặp thời buổi suy thoái hay quản lý dòng tiền kém. Điều quan trọng là bạn phải bảo đảm lượng tiền vay mượn của công ty nằm ở mức vừa phải và có thể trả nợ dễ dàng trong vòng 3 đến 4 năm.

Tiêu chí 5: Không đòi hỏi đầu tư nhiều vào cơ sở hạ tầng để duy trì hoạt động hiện tại

Hãy cẩn thận với những công ty tạo ra lợi nhuận cao nhưng một phần tiền lớn được dùng lại vào việc thay thế nhà máy và thiết bị để đảm bảo công ty vận hành. Những công ty về cạnh tranh về giá và những ngành công nghiệp đòi hỏi vốn đầu tư cao thường phải chi một phần lớn lợi nhuận vào việc giúp công ty hiệu quả hơn.

Không tập trung nhiều vào cơ sở hạ tầng
Không tập trung nhiều vào cơ sở hạ tầng

Điều đó khiến công ty không còn tiền để trả cho nhà đầu tư hoặc đầu tư vào sản phẩm mới thúc đẩy tăng trưởng. Đó là lý do vì sao Warren Buffett tránh xa những công ty đòi hỏi chi phí đầu tư vào cơ sở hạ tầng cao. Ông chỉ thích đầu tư vào những công ty không cần quá nhiều thay đổi về máy móc.

Tiêu chí 6: Ban lãnh đạo trung thực và có tài

Đây là một tiêu chí quan trọng nhất để đánh giá công ty. Tuy nhiên nó cũng là tiêu chí khó xác định nhất. Rất nhiều công ty có giám đốc điều hành và ban quản lý làm việc vì lợi ích nhóm bỏ qua lợi ích cổ đông. Bạn phải hiểu rằng ban giám đốc thật ra cũng chỉ là người làm thuê, thậm chí không phải cổ đông.

Lãnh đạo có tài có tâm
Lãnh đạo có tài có tâm

Nếu gặp vấn đề này thì xét về lâu dài công ty sẽ mất dần thị phần và giá cổ phiếu sẽ giảm. Để đảm bảo giá trị cổ phiếu của công ty tăng về lâu dài, bạn phải chắc chắn rằng ban giám đốc đang điều hành công ty là người tài giỏi.

Tổng kết

Để đánh giá tình hình của một cổ phiếu của công ty nào đó cần phải có thời gian. Những tiêu chí trên là những điều cơ bản mà bạn phải nắm trước khi đặt lệnh giao dịch. Cổ phiếu là thứ sẽ sinh lợi nhuận nếu bạn gắn bó đủ lâu và hiểu rõ nó hơn ai hết.

Không cần phải sở hữu cổ phiếu của những công ty mà bạn muốn đầu tư. Chỉ cần phân tích đúng giá trị cổ phiếu trong tương lại thì bạn sẽ thành công tại IQ Option. Chúc các bạn có được lợi nhuận ổn định với cổ phiếu mà mình đã lựa chọn.

Chắc chắn kiếm được lợi nhuận khi giao dịch cổ phiếu tại IQ Option
5 trên 35 đánh giá

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here