Cách giao dịch đảo chiều chính xác bằng chỉ báo RSI tại IQ Option

0
22

Relative Strength Index không chỉ là một chỉ báo xu hướng tốt mà còn là một công cụ dò tìm những tín hiệu đảo chiều vô cùng chính xác. Trong bài viết này, tôi sẽ tiếp tục chia sẻ một tính năng độc đáo của RSI, được sử dụng cho những phương pháp giao dịch đảo chiều để tìm ra các điểm lệnh tiềm năng tại IQ Option.

Phương pháp giao dịch đảo chiều dựa vào chỉ báo RSI

Thông thường các trader chỉ sử dụng duy nhất một chỉ báo RSI cho việc tìm điểm vào lệnh. Thật thiếu sót khi không sử dụng thêm những thiết lập khác về RSI để mang lại cái nhìn tổng quan hơn. Vì thế tôi đã xây dựng một phương pháp giao dịch đảo chiều có độ an toàn cao khi sử dụng 3 chỉ báo RSI có nhiều thiết lập khác nhau là 7,14 và 21.

Phương pháp giao dịch với 3 chỉ báo RSI
Phương pháp giao dịch với 3 chỉ báo RSI

Với một giao diện như trên bạn sẽ có nhiều thông tin hơn về vùng đảo chiều. Từ đó đưa ra quyết định hợp lý để đem về lợi nhuận cho mình.

Hướng dẫn thiết lập chiến thuật đảo chiều với 3 chỉ báo RSI

Để thiết lập chiến thuật giao dịch đảo chiều với 3 chỉ báo RSI. Trước tiên bạn vào phần chỉ báo chọn Popular rồi click vào Relative Strength Index.

Thiết lập chiến lược đảo chiều với 3 chỉ báo RSI
Thiết lập chiến lược đảo chiều với 3 chỉ báo RSI

Sau đó vào phần thiết lập phần Period theo ý đồ chiến thuật RSI 7, 14, 21.

Tùy chỉnh chỉ báo RSI tại IQ Option
Tùy chỉnh chỉ báo RSI tại IQ Option

Hướng dẫn cách mở giao dịch đảo chiều

Với cách chơi đảo chiều khi sử dụng RSI thì chúng ta cần tập trung quan sát khi giá đi vào vùng quá mua (trên đường 70), quá bán (dưới đường 30) để tìm điểm vào lệnh. Chúng ta cần thỏa mãn 2 điều kiện sau để mở lệnh với cách chơi 3 chỉ báo RSI.

Mở lệnh HIGHER khi 2 trong số 3 chỉ báo RSI từ dưới vùng 30 (quá bán) hướng lên trên.

Mở lệnh tăng với 3 chỉ báo RSI tại IQ Option
Mở lệnh tăng với 3 chỉ báo RSI tại IQ Option

Mở lệnh LOWER khi 2 trong số 3 chỉ báo RSI từ dưới vùng 70 (quá mua) hướng xuống dưới.

Mở lệnh giảm với 3 chỉ báo RSI tại IQ Option
Mở lệnh giảm với 3 chỉ báo RSI tại IQ Option

Quản lý vốn

Với những chiến thuật giao dịch đảo chiều thì bạn nên sử dụng cách quản lý vốn Martingale. Đây là cách phân bổ số tiền vào lệnh sau sẽ có khối lượng lớn hơn số tiền của lệnh thua trước đó, nhằm bù lỗ cho số tiền thua lỗ chỉ bằng một lệnh thắng duy nhất. Nhưng số vốn của bạn là thứ có hạn nên chúng ta chỉ nâng khối lượng giao dịch tối đa ở 3 lệnh.

Quản lý vốn Martingale
Quản lý vốn Martingale

Ví dụ: bạn có tổng số vốn là 100$. Lệnh đầu tiên bạn sẽ đầu tư số tiền 15$ nếu thua bạn sẽ nâng tiền lệnh 2 lên 25$. Nếu thắng thì quay về mốc ban đầu là 15$ còn thua thì tiếp tục lệnh 3 với số tiền 60$.

Lưu ý: Nếu thắng ở bất kỳ lệnh nào thì quay trở về số tiền đặt lệnh thứ 1.

Tổng kết

Đây một cách chơi đảo chiều được cải tiến từ 1 lên 3 chỉ báo RSI. Nó giúp bạn nhận diện vùng giá quá mua và quá bán một cách nhanh nhất để đưa ra những quyết định giao dịch an toàn mang về lợi nhuận cho mình.

Nếu bạn vẫn đang dùng một chỉ báo RSI duy nhất để dò tìm điểm đảo chiều thì hãy nâng cấp nó ngay sau khi đọc bài viết này nhé. Đừng quên thử nghiệm nó trên tài khoản demo trước khi áp dụng giao dịch bằng tiền thật.

Cách giao dịch đảo chiều chính xác bằng chỉ báo RSI tại IQ Option
4.0 trên 42 đánh giá

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here