Cách lấy vốn đơn giản nhất trong bất động sản thuê và cho thuê

4
596
Cách lấy vốn đơn giản nhất trong bất động sản thuê và cho thuê
Cách lấy vốn đơn giản nhất trong bất động sản thuê và cho thuê

Bạn đang cần tiền để đầu tư bất động sản cho thuê? Với phân khúc của bất động sản thuê và cho thuê lại, vốn mà bạn cần không nhiều như xây hoặc mua để cho thuê. Và bài viết này, sẽ hướng dẫn bạn cách lấy vốn “nhỏ nhỏ” như vậy

Để vốn không bao giờ là nỗi lo của bạn

Tại bài viết này, tôi sẽ kể lại quá trình vay tiền của ngân hàng mà không tốn bất kỳ 1 đồng lãi nào. Đây dựa trên kinh nghiệm cá nhân của riêng mình. Nghe có vẻ “sai sai”, nhưng khi thiếu tiền cho những căn nhà thuê, thì đây là cách mà tôi rất hay dùng.

Bí mật nằm ở những tấm thẻ tín dụng

Hướng dẫn bạn cụ thể cách lấy tiền từ thẻ tín dụng mà không mất 1 đồng phí nào.

Bí mật nằm ở những tấm thẻ tín dụng
Bí mật nằm ở những tấm thẻ tín dụng

Tại sao nên sử dụng thẻ tín dụng?

– Đầu tư bất động sản thuê và cho thuê là kênh đầu tư khá an toàn. Nên khi bạn sử dụng thẻ, bạn có khả năng hoàn trả và không bị áp lực từ những bên cho vay. Sao lại vậy? tôi sẽ chi tiết sau

– Hạn mức của một tấm thẻ tín dụng khá cao. Từ 10tr đến 1tỷ. Được cấp dựa trên mức thu nhập của bạn hoặc dựa trên số tiền bạn ký quỹ.

– Bạn có thể nhân từ 1 thẻ tín dụng của một ngân hàng. Theo chương trình (thẻ đổi thẻ). Để nâng tổng số tiền có thể vay được

– Tại Việt Nam, quy trình kiểm soát về thẻ tín dụng không chặt chẽ. Vì thế, việc bạn rút tiền mặt từ thẻ tín dụng không được các ngân hàng giám sát.

Tại sao nên sử dụng thẻ tín dụng?
Tại sao nên sử dụng thẻ tín dụng?

Tôi không cổ súy bạn làm bậy, tôi chỉ muốn chia sẻ kinh nghiệm của mình. Và bạn hãy nhớ, chỉ nên sử dụng những gì tôi hướng dẫn sau đây cho công việc đầu tư an toàn, ít rủi ro.

Quy trình “lấy tiền” từ thẻ tín dụng

Trước khi đi sâu vào chi tiết, tôi sẽ nói trước quy trình tổng quát. Cụ thể:

– Bạn có 1 tấm thẻ tín dụng (kinh nghiệm: tốt nhất là citibank)

– Bạn đổi thẻ tín dụng từ Citibank sang nhiều thẻ tín dụng của các ngân hàng khác (Như: Vpbank, Shinhang, VIB….)

– Nếu chuẩn, 1 người ở Việt Nam có thể sở hữu tầm 5 tấm thẻ tín dụng.

– Tạo kênh rút tiền từ thẻ tín dụng không tốn một đồng phí nào

– 5 tấm thẻ tín dụng trong tay, bạn sử dụng 4 thẻ, còn 1 thẻ dành để thanh toán xoay vòng khi đến kỳ đáo hạn thanh toán

Bạn cần phải làm những gì để “lấy vốn” theo cách này?

Ví dụ như trường hợp của tôi, lương 1 tháng 20tr. Citibank cấp cho tôi hạn mức gấp 10 lần lương. Vì thế mà thẻ tín dụng đầu tiên của tôi tại Citibank có hạn mức là 180tr.

Thẻ Citibank ở Việt Nam khá quyền lực. Bạn hoàn toàn có thể đổi sang các thẻ tín dụng của những ngân hàng khác theo chương trình “thẻ đổi thẻ”. Vì thế, sau 6 tháng sử dụng Citi tôi được quyền đổi sang Shinhang Bank, Vpbank, VIB và HSBC. Tốt nhất là bạn nên làm hồ sơ cùng 1 lúc và nộp cùng 1 thời điểm. Như thế, khi check CIC các ngân hàng chỉ thấy bạn có duy nhất 1 thẻ citibank mà thôi.

Bạn cần phải làm những gì để “lấy vốn” theo cách này?
Bạn cần phải làm những gì để “lấy vốn” theo cách này?

5 tấm thẻ tín dụng trong tay bạn có thể nâng tổng hạn mức lên 600tr. Giờ là câu chuyện, bạn tự set up cho bản thân mình 1 kênh rút tiền. Và ở Việt Nam, các kênh thương mại điện tử là nơi tốt nhất để bạn làm điều này.

Cụ thể: Bạn có thể chọn Shopee để làm kênh rút tiền cho bạn. Ngoài ra còn có các kênh thương mại điện tử như lazada, adayroi… Nhưng để tạo gian hàng nhanh nhất và dễ nhất thì shopee là kênh ưu tiên. Tôi thường hay bán đồng hồ giá cao trên Shopee.

Chắc chắn là không ai lên đó để mua đồng hồ rồi. Sau đó add thẻ của mình vào để mua chính đồng hồ của mình bán. Đương nhiêu 2 quá trình này nên tách bạch để tránh bị shopee phát hiện là cùng một người mua. Tiền được chuyển từ thẻ tín dụng sang tài khoản trên Shopee của bạn. Và bạn rút tiền từ Shopee về tài khoản ngân hàng của mình. Vậy thôi

Đáo hạn thẻ tín dụng khi đến ngày sao kê

Lấy ví dụ bạn có 5 tấm thẻ, mỗi thẻ có hạn mức hơn 100tr. Bạn rút tiền mặt trong 4 thẻ với 400tr tiền mặt lấy ra ngoài để đầu tư. 1 thẻ còn lại vẫn còn full hạn mức. Đây được gọi là thẻ đáo hạn

Đáo hạn thẻ tín dụng khi đến ngày sao kê
Đáo hạn thẻ tín dụng khi đến ngày sao kê

Cụ thể: Đến ngày sao kê của từng thẻ, bạn sẽ được 15-25 ngày thanh toán tùy ngân hàng. Trong khoảng thời gian này, bạn rút 100tr từ thẻ đáo hạn để thanh toán. Xoay vòng như vậy, cứ thẻ ào có sao kê thì bạn lại rút ra 100tr để thanh toán.

Vậy là bạn sẽ giữ được 400tr tiền mặt ở ngoài. Và vẫn thanh toán đầy đủ nợ cho các ngân hàng từ thẻ đáo hạn.

Tuy hơi tốn công, nhưng nó giúp tôi thoát qua khỏi những giai đoạn khó khăn về tiền. Và khi nhận lại tiền đặt cọc phòng/nhà của khách. Tôi sẽ đóng ngay trở lại vào thẻ tín dụng.

Khuyến nghị

Tôi muốn nhắc lại với bạn. Sử dụng thẻ tín dụng tức là bạn đang vay tiền từ ngân hàng. Đúng là cách trên có thể giúp bạn vay tiền mà không cần trả lãi. Nhưng hãy sử dụng nó vào một lý do chính đáng như đầu tư vào bất động sản thuê và cho thuê.

lấy vốn đơn giản nhất trong bất động sản thuê và cho thuê
lấy vốn đơn giản nhất trong bất động sản thuê và cho thuê

Đừng đùa với ngân hàng. Vì con đường này bạn sẽ đi rất dài. Một ngày nào đó, đích đến của bạn có thể là xây nhà và cho thuê. Hoặc phát triển một công ty bất động sản theo mô hình thuê và cho thuê. Chỉ cần bạn dính phốt nợ xấu, thì không những bạn mà cả công ty của chính bạn cũng không bao giờ sử dụng được kênh vay tiền từ ngân hàng.

Đọc hết bài này, có thể bạn sẽ nghĩ: Dễ gì mà lấy tiền của ngân hàng? Làm thử đi rồi biết có lấy được không. Nếu bạn đang hưởng 1 mức lương khoản 20tr. Bạn có thể sao kê tài khoản chuyển lương và làm ngay trong lần đầu tiên. Nộp hồ sơ cùng 1 lúc cho 5 ngân hàng. Họ sẽ cấp thẻ tín dụng cho bạn với hạn mức ít nhất là gấp 5 lần lương. Hoặc bạn hỏi những ai đang làm trong lĩnh vực ngân hàng về thẻ tín dụng tại Việt Nam. Xem điều này đúng không?

Cảm ơn bạn đã xem bài viết!

Cách lấy vốn đơn giản nhất trong bất động sản thuê và cho thuê
5 trên 170 đánh giá

4 Bình luận

  1. Để lấy tiền tiền từ ttd thì phải thông qua kênh thương mại nhưng với số tiền lớn thì làm sao ạ

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here