Cảnh báo: Unikey dính mã độc nghiêm trọng, người dùng mạng Việt Nam bị đe dọa

0
76

Blog Tiền
Cảnh báo: Unikey dính mã độc nghiêm trọng, người dùng mạng Việt Nam bị đe dọa

Ngày 4-12, một mẫu mã độc sử dụng kỹ thuật mới tấn công người dùng mạng Việt Nam qua phần mềm gõ chữ tiếng Việt Unikey vừa được phát hiện.

unikey bị dính mã độc

Hệ thống giám sát và phòng thủ mã độc của Công ty an ninh mạng CMC Cyber Security cho biết vừa phát hiện mẫu mã độc sử dụng kỹ thuật mới lợi dụng phần mềm gõ chữ tiếng Việt Unikey để tấn công người dùng Việt Nam.

Theo CMC Cyber Security, đây là chiến dịch tấn công có chủ đích được đầu tư nghiên cứu kỹ. Đặc biệt phương thức tấn công bằng mã độc này rất nguy hiểm vì Unikey hiện là bộ gõ tiếng Việt phổ biến nhất ở Việt Nam.

Theo chuyên gia CMC, khi chạy Unikey, người dùng sẽ tải chương trình của Windows. Lợi dụng đặc điểm này, tin tặc đã chèn một tập tin độc hại vào thư mục UnikeyNT.exe, và tin tặc bố trí để tập tin độc hại được ưu tiên lên trước và người dùng sẽ tải tập tin độc hại về, thay vì tải chương trình của Windows.

Từ đó mã độc sẽ thu thập các thông tin máy tính nạn nhân. Các thông tin thu thập được sẽ được gửi đến máy chủ của tin tặc để thực hiện các hành vi nguy hiểm.

Các chuyên gia của CMC Cyber Security khuyến cáo người sử dụng chỉ sử dụng Unikey chính chủ tải từ trang web chính thức của phần mềm Unikey và sử dụng sản phẩm chống mã độc để bảo vệ máy tính của mình.

VTV mới đây cũng đã lên tiếng cảnh báo về vấn đề này:


📣👉 Tham gia kênh telegram BLOG TIỀN ẢO để cập nhật các tin tức mới nhất: https://t.me/blogtienao

📣👉 Đăng ký follow channel youtube BLOG TIỀN ẢO để xem nhiều video chất lượng về các kiến thức cơ bản, nâng cao trong thị trường Crypto: http://bit.ly/2JCclII 

Cảnh báo: Unikey dính mã độc nghiêm trọng, người dùng mạng Việt Nam bị đe dọa
4.3 trên 97 đánh giá

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here