CEO BitMEX đưa ra giải thích về thuyết “bán non” khiến giá Bitcoin tăng mạnh

0
364

Vào thứ năm (19/7/2018), Arthur Hayes – giám đốc điều hành của sàn giao dịch BitMEX, trong một cuộc phỏng vấn với “Fast Money” của CNBC, đã đưa ra suy nghĩ về thuyết “bán non” (short squeeze) cho sự tăng giá lớn của Bitcoin hai ngày trước đó.

Trước tình hình giá Bitcoin bật lên vào ngày 17/7/2018, Melissa Lee, người dẫn chương trình đã yêu cầu Hayes đưa ra bằng chứng cho lập luận về thuyết “bán non” trên BitMEX. Hayes trả lời:

“Trong thời gian pump từ $6,800 đến khoảng $7,250, khoảng… 15 phút, chúng tôi đã thanh toán khoảng 230 triệu USD giá trị tường bán, nhưng hãy nhớ rằng chúng tôi là thị trường kỳ hạn, vì vậy, trong một thời gian dài, việc cân bằng giữa bán và mua là rất khó. Tuy nhiên ở đây ta có thể thấy tâm lí đám đông đang chờ đợi ở cùng một mốc giá khiến xảy ra đợt Pump này.”

“Liệu điều tồi tề nhất có xảy ra với Bitcoin trong năm nay không?”

“Tôi không nghĩ điều đó có thể xảy ra. Bitcoin có một khối lượng rất tốt. Chúng ta hoàn toàn có thể thấy giá sẽ tăng lên $8,000 hay $9,000 và có thể xấp xỉ $10,000. Thực tế, chúng ta đã đạt được mức giá đó vào mùa xuân năm nay, khi giá Bitcoin phục hồi từ $5,800 lên chạm mốc $9,000, nhưng chưa thể phá vỡ mốc $10,000. Tôi nghĩ rằng hành động tương tự sẽ xảy ra trong lần này. Tôi nghĩ rằng mọi người đang dành một chút thời gian để thư giãn trong mùa hè, và sẽ trở lại vào quý 3 và quý 4, sau đó, cuộc chơi sẽ lại bắt đầu”.

Cuối cùng, Lee hỏi Hayes về khối lượng giao dịch đang thực hiện trên BitMEX so với số lượng cao nhất vào tháng 12 năm 2017. Hayes nói rằng trong trường hợp của BitMEX, thị phần của sàn đã mở rộng vào năm 2018 và công ty đã có tháng giao dịch tốt nhất là tháng 3, nhưng đối với “các điểm giao dịch không có bất kỳ đòn bẩy nào, thì khối lượng cao điểm là vào tháng 12”. Ông nói thêm rằng chúng ta chắc chắn sẽ thấy khối lượng tăng nếu đợt phục hồi hiện tại tiếp tục, nhưng ông vẫn cảm thấy rằng “quý thứ ba và thứ tư sẽ là thời điểm tích cực cho Bitcoin bởi vì mọi người đã trở lại từ kỳ nghỉ hè”.

Theo Cryptoglobe/Traddingig
Biên soạn lại Blogtien.com

CEO BitMEX đưa ra giải thích về thuyết “bán non” khiến giá Bitcoin tăng mạnh
4.6 trên 178 đánh giá

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here