Châu Âu sẽ đánh bại Trung Quốc trong cuộc đua phát hành tiền điện tử?

0
49

Blog Tiền
Châu Âu sẽ đánh bại Trung Quốc trong cuộc đua phát hành tiền điện tử?

Ngân hàng Trung ương châu Âu đang được khuyến khích nhanh chóng ra mắt tiền điện tử nếu muốn đạt được lợi thế so với các khu vực khác (ám chỉ Trung Quốc). 

Châu Âu sẽ đánh bại Trung Quốc trong cuộc đua phát hành tiền điện tử?

Kế hoạch theo đuổi tiền điện tử của Ngân hàng Trung ương châu Âu

Theo báo cáo của Reuters, Thống đốc Francois Villeroy de Galhau thuộc Ngân hàng Trung ương Pháp đã phát biểu tại một hội nghị tài chính ở Paris trong tuần này, kêu gọi ngân hàng đẩy nhanh kế hoạch tiền điện tử của mình. Một số quốc gia đang trong quá trình ra mắt CBDC (tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương) và Trung Quốc là nước đang đi đầu vào lúc này. Ông nói thêm:

Sẽ có một số lợi thế trong việc nhanh chóng phát hành CBDC. Nếu chúng tôi là bên phát hành đầu tiên trên thế giới, chúng tôi sẽ gặt hái được những lợi ích của việc có một CBDC chuẩn.

Dường như Trung Quốc và châu Âu đã bức vào cuộc đua nhằm ra mắt đồng tiền điện tử đầu tiên trên thế giới được ngân hàng trung ương hỗ trợ. Hoa Kỳ vẫn chưa xuất hiện trong cuộc đua này vì họ vẫn bị bao vây bởi các quy định không nhất quán.

Báo cáo nói thêm rằng Pháp rất muốn thúc đẩy nghiên cứu về tiền điện tử và sẽ đưa ra lời kêu gọi hoàn thành các dự án trước khi kết thúc quý đầu tiên của năm 2020. Villeroy de Galhau nói thêm:

Hành động của chúng tôi (từ các ngân hàng trung ương châu Âu) sẽ góp phần thúc đẩy sự phát triển của Hệ sinh thái, việc xem xét khả năng của một e-euro sẽ là một trong những trọng tâm tiếp theo của chúng tôi.

Trước đó trong tuần này, đã có các báo cáo cho biết Nhật Bản cũng đang nghiên cứu tính khả thi của đồng tiền điện tử do nhà nước phát hành và Thái Lan cũng đang nóng lên với những kế hoạch của riêng mình.

Đe dọa Trung Quốc

Các ngân hàng trên thế giới phần lớn đã bị thúc đẩy bởi tham vọng blockchain của Trung Quốc và nỗ lực của Facebook trong việc thống trị các giao dịch kỹ thuật số. Trung Quốc được coi là mối đe dọa lớn nhất trong vị thế thống trị hệ thống tiền tệ toàn cầu hiện tại của đồng đô la Mỹ, vì chính đăc tính tiền tệ điện tử sẽ giúp chúng trở nên phổ biến hơn.

Nhưng dường như mọi thứ đang dần thay đổi khi châu Âu cũng bước vào cuộc chơi, và cả Trung Quốc cùng châu Âu đều có khả năng tung ra tiền điện tử của ngân hàng trung ương trước khi Hoa Kỳ có được loại tiền này.


📣👉 Tham gia kênh telegram BLOG TIỀN ẢO để cập nhật các tin tức mới nhất: https://t.me/blogtienao

📣👉 Đăng ký follow channel youtube BLOG TIỀN ẢO để xem nhiều video chất lượng về các kiến thức cơ bản, nâng cao trong thị trường Crypto: http://bit.ly/2JCclII 

Châu Âu sẽ đánh bại Trung Quốc trong cuộc đua phát hành tiền điện tử?
4.1 trên 93 đánh giá

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here