Chiến lược giao dịch đánh đâu thắng đó với 4 chỉ báo kỹ thuật cơ bản

0
14

Đơn giản hay phức tạp là chủ đề muôn thuở luôn được bàn tán sôi nổi trong các diễn đàn về chiến lược giao dịch tại sàn IQ Option. Với cách chơi đơn giản thì bạn sẽ dễ dàng nắm bắt, dù có là người mới đi chăng nữa. Ngược lại thì cách chơi phức tạp bạn cần phải nhiều thiết lập hơn và nhiều điều kiện cần thỏa mãn để vào lệnh, nhằm mục đích nâng cao xác suất thắng lên cao nhất. Trong bài viết này, tôi sẽ chia sẻ một chiến lược giao dịch bất bại nhưng hơi phức tạp khi được thiết lập bởi 4 chỉ báo kỹ thuật cơ bản đem lại sự chính xác cực kỳ cao.

Chiến lược giao dịch bất bại với 4 chỉ báo kỹ thuật

Một cách chơi có tận 4 chỉ báo trên biểu đồ giá, nghe có vẻ rườm rà nhỉ? Nhưng bù lại những thông tin vào lệnh của bạn sẽ có độ tin cậy cao khi đi qua bộ lọc bao gồm 4 chỉ báo.

  1. Exponential Moving Average 5 – EMA5
  2. Exponential Moving Average 10 – EMA10
  3. Relative Strength Indicator (RSI) mặc định
  4. Stochastic Oscillator (Stoch) mặc định

Sau khi thiết lập xong những chỉ báo trên chúng ta sẽ được biểu đồ sau.

Thiết lập chiến thuật giao dịch bất bại với 4 chỉ báo kỹ thuật cơ bản
Thiết lập chiến thuật giao dịch bất bại với 4 chỉ báo kỹ thuật cơ bản

Trong đó 2 đường EMA5 (màu tím) và đường EMA10 (màu đỏ) là điểm tín hiệu giao cắt để vào lệnh. Chỉ báo RSI xác định vùng giá đang ở ngưỡng nào để đặt lệnh hợp lý nhất. Cuối cùng là Stochastic được xem là dấu hiệu xu hướng đang tiếp diễn mạnh mẽ. Sau khi kết hợp các dữ liệu đó lại với nhau chúng ta sẽ có đáp án là HIGHER hay LOWER.

Cách vào lệnh với chiến lược giao dịch này

Trước khi đi đến các phần điều kiện thì bạn cần biết những nguyên tắc của chiến thuật giao dịch bất bại này như sau:

  • Nên giao dịch các cặp tiền chính như: EUR/USD, GBP/USD, AUD/USD…
  • Thời gian giao dịch nên là 3-5 cây nến tiếp theo. Nếu bạn đang xem biểu đồ nến 5 phút thì đặt lệnh từ 15-25 phút, ưu tiên chart 5 phút.
  • Không nên giao dịch trong thời gian trước và sau khi ra tin 60 phút
  • Nên giao dịch ở phiên Âu hoặc phiên Mỹ.

Chúng ta sẽ vào lệnh HIGHER khi đường EMA5 cắt đường EMA10 từ dưới lên. Đồng thời RSI phải nằm trên đường 50 và Stocchastic phải cắt đường 20 từ dưới lên.

Cách vào lệnh HIGHER với chiến lược 4 chỉ báo kỹ thuật
Cách vào lệnh HIGHER với chiến lược 4 chỉ báo kỹ thuật

Còn đối với lệnh LOWER, chúng ta sẽ chờ đường EMA5 cắt EMA10 từ trên hướng xuống. Cùng lúc RSI nằm dưới đường 50 và stochastic cắt đường 80 từ trên xuống.

Cách vào lệnh LOWER với chiến lược 4 chỉ báo kỹ thuật
Cách vào lệnh LOWER với chiến lược 4 chỉ báo kỹ thuật

Lưu ý: Không nên mở lệnh khi RSI đang ở ngưỡng quá mua hoặc quá bán. Bởi vì khi đó giá sẽ dễ dàng đảo chiều khiến dự đoán của bạn không đúng.

Lời kết

Phần chiến thuật thì cũng chỉ có vài nguyên tắc, vài điều kiện để vào lệnh vào lệnh. Theo thống kê trong 6 tháng gần đây của tôi thì tỷ lệ thắng khá cao lên đến 80%. Để tận dụng tối ưu điều đó chúng ta nên sử dụng cách đi vốn đều tay là hợp lý nhất. Nếu có 100$ cho 10 lệnh thì một lệnh là 10$ và nó sẽ giúp bạn có lợi nhuận hơn 30% nếu tuân thủ tốt các điều kiện vào lệnh, một con số rất ổn trong trading.

Hãy thử giao dịch trên tài khoản Demo để biết sự lợi hại của chiến lược bất bại này như thế nào nhé. Biết đâu nó sẽ là công cụ giúp bạn tiến đến thành công khi giao dịch tại IQ Option. Chúc các bạn may mắn.

Chiến lược giao dịch đánh đâu thắng đó với 4 chỉ báo kỹ thuật cơ bản
4.2 trên 66 đánh giá

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here