Chiến lược giao dịch độc lạ chỉ có tại IQ Option

0
25

Bỗng dưng hôm nay tôi chợt nhớ đến một chiến lược giao dịch độc lạ và hiệu quả, nhưng chỉ dùng được tại sàn IQ Option từ khá lâu rồi mà chưa chia sẻ cho mọi người. Nó không cần Price Action, không cần Indicator, chả cần volume, thậm chí khỏi nhìn chart cũng được. Đấy, đơn giản không và thích thú chưa? Thôi không lòng vòng nữa, chúng ta đi thẳng vào cách chơi luôn nhé.

Chiến lược giao dịch độc lạ với công cụ Traders Sentiment tại IQ Option

Traders Sentiment hay Market Sentiment là công cụ đo lường tâm lý thị trường. Công cụ này cho bạn biết tình hình thị trường đang nghiêng về phe mua hay phe bán mà thôi. Nói theo ngôn ngữ quyền chọn thì thời điểm đó có nhiều Higher hơn Lower hay Lower nhiều hơn Higher.

Công cụ Traders Sentiment
Công cụ Traders Sentiment

Có thể bạn sẽ hỏi tại sao công cụ này cho biết được thông tin đó. Câu trả lời là: Thông qua broker. Tức là broker sẽ tổng hợp từ tệp khách hàng của họ và truy xuất thông tin bằng công cụ này. Như vậy, Traders Sentiment của mỗi broker sẽ phản ánh lượng Higher, Lower của các trader giao dịch trên broker đó.

Chiến lược giao dịch sử dụng Traders Sentiment tại IQ Option

Chiến lược giao dịch của chúng ta sở dĩ kỳ lạ và đơn giản là bởi chỉ sử dụng mỗi 1 công cụ Traders Sentiment. Công cụ này được tích hợp trực tiếp trong platform của broker IQ Option.

Công cụ Traders Sentiment tại IQ Option
Công cụ Traders Sentiment tại IQ Option

Ở hình minh họa trên, chúng ta thấy một thanh dọc có 2 màu xanh đỏ, phía màu đỏ hiển thị con số 40%, phía màu xanh hiển thị 60%. Cạnh bên là 1 bảng nhỏ “hướng dẫn sử dụng” xuất hiện khi rê chuột vào. Tạm dịch là: Công cụ trader’s Sentiment hiển thị tỉ lệ Higher/Lower hiện tại.

Ví dụ, nếu màu đỏ là 12%, tức là có 12% trader đã vào lệnh Lower, và có 88% vào Higher.

Cách sử dụng Traders Sentiment
Cách sử dụng Traders Sentiment

Vậy chiến lược “kỳ lạ” ứng dụng công cụ này như thế nào: Rất đơn giản.

Nếu bạn thấy 80% (hoặc hơn) trader vào lệnh Higher thì ta sẽ mở lệnh Higher

Mở lệnh Higher với công cụ Traders Sentiment tại IQ Option
Mở lệnh Higher với công cụ Traders Sentiment tại IQ Option

Nếu bạn thấy 80% (hoặc hơn) trader Lower thì ta mở lệnh Lower.

Mở lệnh Lower với công cụ Traders Sentiment tại IQ Option
Mở lệnh Lower với công cụ Traders Sentiment tại IQ Option

Khi bạn đang phân vân giữa Higher và Lower thì việc tham khảo ý kiến đám đông thông qua Traders Sentiment cũng là một điều tuyệt vời.

Lời kết

Traders Sentiment là một công cụ thú vị. Tuy nhiên dữ liệu nó mang lại trong phạm vi của broker mà bạn đang giao dịch. Điều đó không cho thấy hành động thực sự của cả thị trường. Nếu bạn thực sự quan tâm đến công cụ này thì ngoài Traders Sentiment mặc định của sàn thì bạn thể sử dụng thêm một số chỉ báo kỹ thuật khác để cho ra chiến lược hiệu quả nhất. Chúc các bạn thành công với ý tưởng của chiến lược này.

Chiến lược giao dịch độc lạ chỉ có tại IQ Option
4.4 trên 72 đánh giá

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here