Chiến lược giao dịch theo xu hướng với 2 đường EMA tại IQ Option

0
33

Với những người mới do chưa trang bị đầy các kiến thức đọc biểu đồ thì yếu tố đơn giản được đặt lên hàng đầu. Để có được sự đơn giản ấy, chúng ta nên tìm đến những chỉ báo phổ biến, dễ dùng. Nếu bạn vẫn đang chập chững tìm tòi về thế giới của quyền chọn, thì tôi nghĩ chiến lược giao dịch khi sử dụng 2 đường EMA để giao dịch theo xu hướng sẽ phù hợp với bạn.

Đường EMA là gì?

Đường EMA là một trong 2 loại đường trung bình động (Moving Average – MA) được sử dụng phổ biến nhất.

EMA thuộc nhóm chỉ báo rất thông dụng trong phân tích kỹ thuật. Nó giúp xác định trọng số của những dữ liệu gần nhất, với tính toán đó sẽ giúp cho đường đi chuẩn xác hơn so với những đường MA khác.

Nghĩa là EMA sẽ phản ứng nhanh và chính xác hơn về sự thay đổi trong hành động giá của một cặp tiền nào đó. Đường EMA là một phần quan trọng trong chiến lược của nhiều nhà giao dịch. Bởi nó có thể kết hợp với những chỉ báo kỹ thuật khác mang lại hiệu quả cao

Đường EMA là gì?
Đường EMA là gì?

Đặc điểm của đường EMA

EMA là công cụ theo sau xu hướng tốt hơn vì nó có trọng số cao hơn cho các dữ liệu mới nhất và có những thay đổi nhanh hơn so với đường SMA.

Độ dốc của EMA tăng lên phản ánh tâm trạng lạc quan của thị trường. Ngược lại giảm xuống thể hiện tâm trạng bi quan và lo sợ.

Khung thời gian quan sát tương đối hẹp làm cho đường EMA nhạy cảm với biến động giá. Nghĩa là nó sớm bắt theo xu hướng, nhưng lại dễ dàng bị mắc bẫy. Bẫy là sự đảo chiều nhanh chóng của thị trường.

EMA với khung thời gian quan sát dài hơn tạo ra ít bẫy hơn nhưng bỏ lỡ các điểm đảo chiều nhiều hơn. Do đó cần chọn khung thời gian phù hợp với chiến thuật giao dịch của mình.

Đặc điểm của đường EMA
Đặc điểm của đường EMA

Lợi thế của EMA so với SMA?

Chỉ báo EMA có lợi thế vượt trội so với SMA, cùng điểm qua một số lợi thế của nó nhé.

Thứ nhất, nó phân bổ trọng số lớn hơn cho ngày giao dịch gần nhất. Nghĩa là tâm trạng gần nhất của đám đông là quan trọng hơn.

Thứ hai, EMA không bị chậm khi liên tục cập nhật dữ liệu giá mới. Giúp nhà đầu tư bám sát diễn biến giá trong thời điểm hiện tại. Do đó giá hiện tại khi sử dụng EMA sẽ không bị ảnh hưởng nhiều bởi giá trong quá khứ.

Lợi thế của EMA so với SMA

Các nguyên tắc cần biết khi sử dụng chỉ báo EMA

EMA là chỉ báo hữu ích và ưa thích với các nhà giao dịch ngắn hạn. Họ thường nhìn chỉ báo và ra những quyết định nhanh chóng cho những giao dịch của mình. Đường EMA hoạt động độc lập và bạn có thể kết hợp với bất kỳ công cụ nào khác để hoàn thành bức tranh tổng thể cho chiến lược của bạn.

Trước khi xác định đường đi của chỉ báo EMA bạn cần biết cách hiểu ngôn ngữ của chúng. Có một số nguyên tắc với chỉ số trung bình động theo hàm mũ này là:

  • Với khung thời gian dài, EMA giúp bạn nhìn rõ được xu hướng tổng thể của thị trường và đường đi của giá trên biểu đồ tốt hơn.
  • Vẽ đường EMA ngắn lồng với khung EMA dài hạn sẽ giúp bạn xác định những cơ hội chéo tốt hơn.
  • Tín hiệu mua nếu đường EMA tăng lên. Khi giá giảm xuống gần đường trung bình động là tín hiệu để mua lên.
  • Tín hiệu bán nếu đường EMA giảm xuống. Bạn nên theo phe bán khi giá cắt đường EMA từ trên hướng xuống.
Các nguyên tắc cần biết khi sử dụng chỉ báo EMA

Cách giao dịch với 2 đường EMA tại IQ Option

Đây là một cách chơi xác định những chéo khi tham chiếu 2 đường EMA khác nhau. Điều kiện như sau:

  • Biểu đồ nến 1 phút
  • Chỉ mở lệnh sau khi 2 đường EMA giao nhau.
  • Thời gian giao dịch 15 phút.

Mở lệnh tăng khi giá nằm trên đường EMA50 và EMA150 (Giá > EMA50 > EMA150). Đồng thời chỉ báo Stochastic ở vùng quá bán (dưới đường 20).

Mở lệnh tăng khi sử dụng chiến thuật giao dịch với 2 đường EMA
Mở lệnh tăng khi sử dụng chiến thuật giao dịch với 2 đường EMA

Mở lệnh giảm khi giá nằm dưới đường EMA50 và EMA150 (Giá < EMA50 < EMA150). Cùng lúc chỉ báo stochastic nằm ở vùng quá mua (trên đường 80).

Mở lệnh giảm khi sử dụng chiến thuật giao dịch với 2 đường EMA

Những lưu ý khi sử dụng chiến thuật giao dịch này

Cũng giống như mọi cách chơi khác các bạn cần phải chú ý những điểm sau để tránh thua lỗ nhé.

  • Không vào lệnh trước và sau thời điểm ra tin
  • Không vào lệnh khi thị trường mất xu hướng.
  • Sau khi 2 EMA tạo xu hướng mới (cắt nhau) thì chỉ vào 1 lệnh duy nhất trong xu hướng đó, chỉ khi 2 EMA cắt nhau mới sẵn sàng lệnh mới.

Trước tiên hãy giao dịch Demo để có cảm nhận tốt nhất về cách chơi này nhé. Đừng quá nôn nóng trong việc đầu tư để tránh những rủi ro không đáng có. Chúc các bạn tìm được phương pháp phù hợp với mình.

Chiến lược giao dịch theo xu hướng với 2 đường EMA tại IQ Option
4.3 trên 39 đánh giá

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here