Chiến lược giao dịch Sunday – Chỉ với mỗi tuần 2 lệnh, bạn đã có tỷ lệ thắng 84.6%

0
44

Nghe tên chiến lược giao dịch Sunday là bạn đã đoán ra được phần nào rồi phải không? Tác giả của cách chơi này có vấn đề về sức khỏe không thể ngồi trước màn hình hơn 30 phút. Do đó anh ta đã tìm một cách tiếp cận khác mà không cần phải dành quá nhiều thời gian để ngồi giao dịch. Nó cũng có thể được áp dụng bởi một số nhà đầu tư bận bịu không thể giao dịch liên tục hoặc là lười ngồi nhìn biểu đồ trong thời gian dài. Tôi sẽ trình bày ý tưởng giao dịch thật ngắn gọn cho đúng tiêu chí “lười” của bài viết.

Mô tả chiến lược giao dịch Sunday

  • Khung thời gian: M5, thời gian kết thúc 30 phút
  • Vào giờ mở cửa đầu tuần (4h sáng thứ hai), bạn lướt qua một số cặp tiền sẽ thấy xuất hiện Gap một cách rõ ràng.
  • Chúng ta chọn chỉ báo RSI. Nếu giá mở cửa xuất hiện Gap và nằm ngoài vùng quá bán/quá mua, nhiều khả năng giá sẽ hồi về để lấp Gap.
  • Bạn có thể đặt lệnh trong khoảng từ 4h tới 4h10 với thời điểm kết thúc là 4h30. Nếu khoảng Gap không rõ ràng, bạn KHÔNG NÊN VÀO LỆNH.
Chiến lược giao dịch Sunday
Chiến lược giao dịch Sunday

Ví dụ cụ thể:

Không phải lúc nào khoảng Gap cũng xuất hiện vào mỗi đầu tuần. Trong 2 tháng test chiến lược (8 tuần), có 6 tuần vào được 13 lệnh, 11 thắng, 2 thua (tỷ lệ 84.6%), 2 tuần không vào lệnh.

Đây là những điểm lệnh đáp ứng đầy đủ điều kiện để vào lệnh với chiến lược Sunday. Lưu ý tất cả đều được phân tích và vào lệnh ở ngày đầu tuần 12/9.

Bắt đầu phiên giao dịch ở cặp tiền NZD/USD lúc 4h00 xuất hiện Gap down. Đồng thời đường RSI đã nằm dưới vùng quá bán, chúng ta đặt ngay lệnh HIGHER với thời gian kết thúc 30 phút kỳ vọng giá lấp đầy khoảng trống trước đó.

Cách giao dịch chiến lược Sunday tại cặp tiền NZD/USD
Cách giao dịch chiến lược Sunday tại cặp tiền NZD/USD

Cùng lúc ở cặp tiền GBP/USD cũng xuất hiện cặp Gap up và đường RSI nằm ở vùng quá mua. Nên tôi đã vào lệnh LOWER ngay tại thời điểm đó với thời gian dự đoán là 30 phút.

Cách giao dịch chiến lược Sunday tại cặp tiền GBP/USD
Cách giao dịch chiến lược Sunday tại cặp tiền GBP/USD

Lưu ý khi giao dịch

Chúng ta lười khi sử dụng chiến lược Sunday chứ chúng ta không dại gì lao vào đặt lệnh với độ rủi ro cao. Còn như thế nào là rủi ro thì tôi sẽ chứng minh bằng hình ảnh cho các bạn thấy:

Set up chưa đủ điều kiện vào lệnh Sunday ở cặp tiền GBP/JPY
Set up chưa đủ điều kiện vào lệnh Sunday ở cặp tiền GBP/JPY

Nhìn vào cặp tiền GBP/JPY xuất hiện Gap up nhưng RSI chưa đi vào vùng quá mua. Vì thế set up này tôi sẽ không vào lệnh khi chưa thỏa mãn hết các điều kiện đề ra.

Set up chưa đủ điều kiện vào lệnh Sunday ở cặp tiền AUD/USD
Set up chưa đủ điều kiện vào lệnh Sunday ở cặp tiền AUD/USD

Bên canh đó thì cặp tiền AUD/USD cũng xuất hiện Gap down trong phiên đầu tuần. Tuy nhiên chỉ báo RSI lại không nằm ở vùng quá bán một cách rõ ràng. Chính vì thế tôi đã bỏ qua, không vào lệnh này khi chưa đủ điều kiện để mở lệnh HIGHER.

Nếu bạn là một trader lười hoặc bận rộn thì cách chơi này chắc chắn phù hợp với bạn. Mặc dù ít phân tích nhưng tỷ lệ chiến thắng cũng không thua bất cứ chiến lược giao dịch nào. Bạn không cần phải biết quá nhiều về phân tích kỹ thuật và phân tích cơ bản trên biểu đồ nến. Bạn cũng có thể giao dịch một cách hiệu quả ở những phiên mở cửa đầu tuần của thị trường. Chúc các bạn giao dịch hiệu quả với cách chơi thú vị này tại IQ Option.

Chiến lược giao dịch Sunday – Chỉ với mỗi tuần 2 lệnh, bạn đã có tỷ lệ thắng 84.6%
4.1 trên 67 đánh giá

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here