Chiến lược Triump – Dùng chart trắng giao dịch với tỷ lệ thắng lên đến 80%

0
31

Ở thời điểm vài năm về trước thì chiến lược Triump được bán với giá 299$. Nhưng hiện tại nó sẽ được chia sẻ một cách miễn phí tại blog này. Có khá nhiều trader nhận xét rằng tỷ lệ thắng 80% là một con số khá khiêm tốn. Vì trong những điều kiện thị trường đẹp tỷ lệ thắng còn cao hơn nữa. Giờ chúng ta cùng tìm hiểu độ hiệu quả của nó như thế nào mà có cái giá cao như vậy?

Lưu ý: Phương pháp này không dành cho tất cả mọi người. Nó có thể hiệu quả cho người này, nhưng không phù hợp với người khác, đây là chuyện bình thường. Cho dù tỷ lệ thắng là 80%, bạn không bao giờ được dồn hết tiền vào một lệnh. Nếu bạn thấy chiến lược Triump hữu dụng, hãy loại bỏ sự tham lam và vận dụng tốt kỹ năng quản lý vốn để duy trì lợi nhuận.

Cách thiết lập chiến lược Triump

Đây là một chiến lược lấy trọng tâm về Price Action nên sẽ không sử dụng bất kỳ chỉ báo kỹ thuật nào. Tuy nhiên bạn phải tự vẽ một số điểm quan trọng như điểm cao nhất, điểm thấp nhất, xu hướng…Nhằm phục vụ các tiêu chí sau:

  • Xuất hiện mô hình nến Tweezer ở vùng đảo chiều (điều kiện tiên quyết)
  • Phải có nến nhấn chìm. Nến nhấn chìm phải bao phủ nến trước đó.
  • Nến bị nhấn chìm phải có bóng nến dài hơn thân nến

Sau khi xác định được sự đảo chiều, ta áp dụng cách “đếm lùi nến”, cách này giúp ta xác định điểm vào lệnh hoàn hảo.

Làm sao để đếm lùi nến? Có 3 bước sau:

  • Vẽ đường màu đỏ nối đáy/đỉnh hai thân nến tweezer như ví dụ bên dưới.
  • Vẽ một đường ngang 8-10 nến về phía trước, tính từ nến bị nhấn chìm (Bạn có thể đo khoảng cách 8-10 nến trong quá khứ để vẽ đường ngang này)
  • Nối điểm này với giá cao nhất/thấp nhất trước khi có sự đảo chiều (tối đa 14 nến)
Khi đã đáp ứng các điều kiện chiến lược Triump ta được biểu đồ sau
Khi đã đáp ứng các điều kiện chiến lược Triump ta được biểu đồ sau

Ví dụ cụ thể

Sau đây sẽ là những yêu cầu khi áp dụng chiến lược Triump

  • Khung thời gian: Biểu đồ M5, thời gian kết thúc 20-30 phút
  • Cặp tiền: EUR/USD,USD/JPY, USD/CHF, EUR/JPY.
  • Phiên giao dịch: Phiên Âu

Ở cặp tiền EUR/USD chúng ta sẽ thấy mô hình đảo chiều Tweezer Bottom. Đồng thời nến tăng sau đã nhấn chìm nến trước đó. Để tìm điểm vào lệnh hiệu quả ta nối đỉnh và đáy lại với nhau. Khi giá đảo chiều từ giảm sao tăng và vượt qua đường kẻ thì mở lệnh HIGHER.

Mở lệnh HIGHER với chiến lược Triump
Mở lệnh HIGHER với chiến lược Triump

Cũng là cặp tiền EUR/USD đã xuất hiện mẫu hình nến đảo chiều Tweezer Top. Chúng ta quan sát cây nến giảm sau bao trùm cây nến tăng phía trước. Giờ cần vẽ 1 đường nối đỉnh và đáy để xác định điểm vào lệnh hợp lớn. Mở lệnh LOWER ngay khi giá vượt khỏi đường kẻ một cách tự tin.

Mở lệnh LOWER với chiến lược Triump
Mở lệnh LOWER với chiến lược Triump

Vậy là các bạn đã hiểu được một chiến lược từng làm mưa làm gió trên thị trường vài năm trước và mới được chia sẻ rộng rãi gần đây sau khi mang về cho tác giả gần 1 triệu đô-la. Đó cũng là chiến lược giúp tôi có được lợi nhuận trong hơn 1 năm qua. Còn các bạn thì sao? Hãy thử tìm hiểu cách chơi độc đáo này thử xem biết đâu nó sẽ đem lại người lợi nhuận ổn định cho bạn. Chúc các bạn thành công.

Chiến lược Triump – Dùng chart trắng giao dịch với tỷ lệ thắng lên đến 80%
4.6 trên 61 đánh giá

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here