Chiến thuật giao dịch Bollinger Bands với 2 khung thời gian tại IQ Option

0
17

Bollinger Bands chắc chắn không phải là cái tên xa lạ trong giới trading. Chính vì sự quen thuộc đó khiến bạn không đánh giá cao những gì mà nó đem lại. Hôm nay tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng chiến thuật Bollinger Bands với 2 khung thời khác nhau để giao dịch, một lối chơi vô cùng đơn giản nhưng lại rất hiệu quả. Chiến thuật này được khá nhiều sự quan tâm từ các diễn đàn, cộng đồng lớn đang giao dịch quyền chọn.

Muốn sử dụng tốt chỉ báo Bollinger Bands cần phải có sự linh hoạt trong quá trình giao dịch

Nói đến chỉ báo Bollinger Bands thì hầu hết ai cũng có thể sử dụng một cách dễ dàng. Vì nó cấu tạo rất đơn giản dễ nhìn thấy những điểm vào lệnh an toàn một cách nhanh chóng. Nhưng để kiếm được lợi nhuận với nó bạn cần phải có phản ứng nhanh nhạy khi cơ hội chỉ xuất hiện rất ngắn trong một khoảnh khắc nhất định.

Vì thế cũng không khó để biết tại sao những người mới sử dụng Bollinger Bands không kiếm được tiền. Do phản xạ của họ vẫn chưa được rèn luyện một cách nghiêm túc như các trader chuyên nghiệp. Đến khi mở lệnh thì giá không còn thuận lợi nữa khiến họ phải đối mặt với rủi ro cao.

Làm sao để bắt đúng những khoảnh khắc vàng đó? Đơn giản! bạn chỉ cần xem khung thời gian nhỏ hơn để nắm bắt chuyển động của giá để vào lệnh. Giờ tôi sẽ chỉ bạn cách thiết lập nó như thế nào nhé.

Linh hoạt trong quá trình giao dịch
Linh hoạt trong quá trình giao dịch

Cách thiết lập chiến thuật giao dịch

Đầu tiên bạn cần đăng nhập vào tài khoản IQ Option. Sau đó chọn “chart layout” và chọn quan sát 2 màn hình. Cuối cùng chọn cặp tiền mà mình yêu thích để giao dịch.

Thiết lập cách quan sát 2 biểu đồ tại IQ Option
Thiết lập cách quan sát 2 biểu đồ tại IQ Option

Các điều kiện để thiết lập cách chơi

  • Chỉ báo Bollinger bands mặc định (20,2) trên cả 2 khung thời gian.

  • Khung thời gian lần lượt là 30s và 1 phút.

Chiến lược này dùng để xem trước diễn biến giá tại những vùng có khả năng đảo chiều chỉ báo Bollinger Bands. Nhưng thiết lập của nó lại có phần khiến bạn hơi rối 1 chút. Bạn sẽ phải mở 1 lúc 2 biểu đồ giá của cùng 1 sản phẩm mà bạn muốn giao dịch trên màn hình, cả 2 chart này đều phải có Bollinger Bands.

Cách vào lệnh với chiến thuật giao dịch 2 chỉ báo Bollinger Bands tại 2 khung thời gian khác nhau

Các điều kiện để vào lệnh cũng không có gì khó khăn, kể cả bạn là người mới. Các điều kiện để vào lệnh như sau:

Mở giao dịch HIGHER khi giá rơi xuống band dưới của Bollinger Bands ở cả 2 biểu đồ. Sau đó bạn đợi nến ở đồ thị 30 giây thể hiện lực tăng mạnh, 1 cây nến bật mạnh. Lúc đó bạn có thể vào lệnh dự đoán giá tăng trong 1 phút sắp tới.

Cách mở lệnh tăng với chiến thuật giao dịch với chỉ báo Bollinger Bands
Cách mở lệnh tăng với chiến thuật giao dịch với chỉ báo Bollinger Bands

Mở giao dịch Lower khi giá vượt lên trên bands trên của Bollinger Bands cả 2 chart. Sau đó bạn đợi nến ở đồ thị 30s giây thể hiện lực giảm mạnh, 1 cây nến dài đẩy mạnh xu hướng giảm. Đó là thời điểm bạn có thể vào lệnh dự đoán giá sẽ giảm trong 1 phút sắp tới.

Cách mở lệnh giảm với chiến thuật giao dịch với chỉ báo Bollinger Bands
Cách mở lệnh giảm với chiến thuật giao dịch với chỉ báo Bollinger Bands

Tôi một số lưu ý với quy tắc giao dịch trên đó là bạn cần 1 chút kiến thức về hành động giá để chọn lựa được cây nến có lực tăng mạnh. Đó là cây nến quan trọng quyết định sự thành công của một giao dịch. Bởi vì nếu quá ít lực, có thể giao dịch sẽ thất bại. Đây chỉ là phần kinh nghiệm nhìn biểu đồ nến để tăng tỷ lệ thắng. Dù gì có kinh nghiệm cũng hơn không.

Quản lý vốn

Đây là một cách chơi đảo chiều và bạn sẽ đặt cược số tiền của mình tại những nơi giá xảy ra khả năng đảo chiều cao nhất. Nếu nó chưa thể đảo chiều ngay thì sao? Bạn sẽ có những lệnh thua khi chưa chọn đúng thời điểm. Nhưng điều đó cũng chẳng sao khi bạn có thể áp dụng cách đi vốn Martingale (gấp lệnh). Bạn có thể lấy bù lỗ số tiền thua lỗ những lệnh trước khi chỉ thắng 1 lệnh duy nhất.

Quản lý vốn
Quản lý vốn

Lưu ý: do việc nâng khối lượng ở các lệnh sau sẽ càng lớn khiến bạn dễ cháy tài khoản. Thế nên việc giới hạn tối đa 3 lệnh trong chuỗi gấp là điều tốt nhất.

Tổng kết

Nếu bạn cảm thấy chán nản khi thua lỗ liên tục trong thời gian đầu sử dụng chỉ báo Bollinger Bands thì hãy thử quay lại áp dụng chiến thuật này thử nhé. Tôi chắc chắn nó sẽ giúp bạn linh hoạt hơn trong việc chọn điểm đẹp để vào lệnh. Không còn thụ động khi chỉ sử dụng duy nhất một chỉ báo và một khung thời gian duy nhất để tìm kiếm các điểm lệnh. Nên nhớ hãy sử dụng tài khoản Demo để không phải chịu bất cứ rủi ro nào khi kiểm tra.

Chiến thuật giao dịch Bollinger Bands với 2 khung thời gian tại IQ Option
4.7 trên 36 đánh giá

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here