Chính phủ Argentina bắt đầu đánh thuế tiền điện tử

0
34

Các luật mới đã được đưa ra cho phép chính phủ Argentina đánh thuế các giao dịch tiền điện tử.

Các giao dịch tiền điện tử hiện phải tuân theo luật thuế ở Argentina, theo Buenos Aires Times.

Chính phủ Argentina đã công bố một sắc lệnh vào ngày hôm qua quy định các giao dịch tiền điện tử hiện phải tuân theo luật thuế tín dụng và nợ của đất nước này.

Luật này được cho là nhằm mục đích làm rõ và giới hạn các khoản miễn thuế được cấp cho các nhà cung cấp dịch vụ thanh toán bên thứ ba. Điều luật mới cũng xác nhận rằng các giao dịch tiền điện tử hiện là một hoạt động chịu thuế.

Trước đây, các giao dịch tiền điện tử giữa các cá nhân được miễn trừ thuế và được coi như thể chúng chỉ là giao dịch tiền mặt.

Các quốc gia khác thu thuế tiền điện tử như thế nào? 

Không có thỏa thuận toàn cầu về cách các chính phủ phản ứng với tiền điện tử, nhưng có một số quốc gia chỉ đơn giản là không đánh thuế thu nhập từ tiền điện tử.

Một ví dụ là Belarus, vào tháng 3 năm 2018, đã ban hành luật hợp pháp hóa hoạt động tiền điện tử trong nước. Các khoản đầu tư tiền điện tử được coi là “đầu tư cá nhân” và do đó được miễn thuế.

Ở Malaysia, các giao dịch tiền điện tử cũng được miễn thuế, vì chính phủ không công nhận chúng là tài sản hợp pháp. Tuy nhiên, lợi nhuận từ giao dịch tiền điện tử có thể được coi là doanh thu và do đó có thể bị đánh thuế.

Ở Bồ Đào Nha, lợi nhuận thu được từ việc mua bán tiền điện tử của các cá nhân là một hoạt động được miễn thuế kể từ năm 2018. Giao dịch tiền điện tử cũng không được coi là thu nhập đầu tư, có nghĩa là giao dịch tiền điện tử tránh được mức thuế 28%.


Xem thêm:

Rate this post
Chính phủ Argentina bắt đầu đánh thuế tiền điện tử
4.1 trên 82 đánh giá

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here