Chủ tịch SEC: Các dự án tiền điện tử hãy đến nói chuyện với chúng tôi

0
6

Gary Gensler, chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), một lần nữa thúc giục các dự án tiền điện tử đến đăng ký với cơ quan quản lý để đảm bảo dự án được hoạt động hợp pháp.

Theo nguồn tin trên banking.senate.gov, Gensler nói rằng SEC đang làm việc với Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC) để ban hành nhiều quy định nhằm bảo vệ nhà đầu tư trong thị trường tiền điện tử.

Ngoài ra, Gensler hy vọng Cục Dự trữ Liên bang, Bộ Ngân khố, Văn phòng Cơ quan Kiểm soát Tiền tệ sẽ cùng nhau phát triển một khuôn khổ quy định dành cho tiền điện tử.

Chủ tịch SEC cho biết:

Tôi đã đề nghị các nền tảng và dự án tiền điện tử hãy đến và nói chuyện với chúng tôi. Theo luật của Hoa Kỳ, họ phải đăng ký với Ủy ban trước khi muốn hoạt động, trừ khi họ đủ điều kiện để được miễn trừ

Từ lâu, ông đã thúc giục các dự án tiền điện tử nên đăng ký sớm với SEC để tránh những rắc rối có thể xảy ra trong tương lai.

Gensler nói thêm rằng các công nghệ sáng tạo của tiền điện tử có thể là chất xúc tác cho sự thay đổi trong lĩnh vực tài chính, nhưng không vì thế mà nó tiếp tục nằm ngoài khuôn khổ.

Gần đây, Gensler tuyên bố sẽ đưa ra những thay đổi chính sách liên quan đến tiền điện tử, bao gồm việc phát hành token, Defi, lưu ký tiền điện tử, stablecoin, nền tảng lending…

Hiện chúng tôi chưa đủ khả năng để bảo vệ nhà đầu tư trong lĩnh vực tài chính, phát hành, giao dịch hoặc cho vay tiền điện tử. Thành thật mà nói, vào thời điểm này, thị trường tiền điện tử giống như miền Tây hoang dã hay thế giới cũ…do đó những nhà đầu tư hãy cẩn trọng vì thị trường chứa đầy gian lận, lừa đảo và lạm dụng, ông nói.


Nếu bạn chưa có tài khoản Binance thì đăng ký tại đây nhé: https://blogtienao.com/go/binance

Xem thêm:

Chủ tịch SEC: Các dự án tiền điện tử hãy đến nói chuyện với chúng tôi
4.1 trên 54 đánh giá

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here