Cổ phiếu của Coinbase sụt giảm ngay sau phát biểu của Chủ tịch Fed

0
25

 

Ngược với đà đi lên chung của thị trường, hôm nay (16/4), cổ phiếu của Coinbase – sàn tiền số lớn nhất tại Mỹ, đã quay đầu đi xuống.

Cổ phiếu của Coinbase giảm 1,7%, sau khi bật tăng ấn tượng trong phiên giao dịch đầu tiên. Đà đi xuống này diễn ra ngay sau phát biểu của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) Jerome Powell, trong đó ông cho rằng các loại tiền số hiện chủ yếu được dùng cho hoạt động đầu cơ và chưa đủ khả năng trở thành công cụ thanh toán hữu hiệu – một tín hiệu cho thấy giới chức Mỹ vẫn chưa mấy mặn mà với vai trò của tiền kỹ thuật số.

Ngoài ra, ông Powell còn so sánh tiền điện tử với vàng. Trong hàng nghìn năm, con người đã công nhận vàng có một giá trị đặc biệt mà nó chưa từng có, ông nhấn mạnh.

Phát biểu trên được Chủ tịch FED đưa ra đúng vào ngày Coinbase bắt đầu niêm yết cổ phiếu trên sàn Nasdaq. Vụ chào sàn này định giá Coinbase ở mức gần 86 tỷ USD.

Coinbase là một sàn giao dịch môi giới tiền điện tử, nơi có thể mua bán Bitcoin và một số đồng tiền khác. Cổ phiếu của Coinbase được mở bán với giá 381 USD/cổ phiếu, cao hơn nhiều so với mức giá tham chiếu 250 USD/cổ phiếu trước niêm yết.

Trong bối cảnh giá Bitcoin, Ethereum và các tên tiền điện tử khác tăng mạnh, doanh thu quý I/2021 của công ty đạt 1,8 tỷ USD, Coinbase cho biết.

Trước đó vào tháng 2, bà Janet Yellen – người tiền nhiệm của ông Powell tại FED và hiện đang giữ cương vị Bộ trưởng Bộ Tài chính Mỹ – cũng có phát biểu cho rằng bà xem Bitcoin là một tài sản có mức độ đầu cơ cao, không được sử dụng rộng rãi như một cơ chế truyền dẫn và là một phương thức cực kỳ thiếu hiệu quả để tiến hành các giao dịch.


Nếu bạn chưa có tài khoản Binance thì đăng ký tại đây nhé: https://blogtienao.com/go/binance

Xem thêm:

Cổ phiếu của Coinbase sụt giảm ngay sau phát biểu của Chủ tịch Fed
4.1 trên 54 đánh giá

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here