Cơ quan quản lý Vương quốc Anh FCA cảnh báo người dân không nên sử dụng FTX

0
3

“Công ty này không được chúng tôi ủy quyền và đang nhắm mục tiêu đến những người ở Vương quốc Anh,” một tuyên bố từ Cơ quan quản lý tài chính viết.

Cơ quan giám sát tài chính của Vương quốc Anh đã công bố trên trang web của mình rằng sàn giao dịch FTX không được đăng ký để cung cấp các dịch vụ tài chính ở Vương quốc Anh

“Bạn sẽ không có quyền truy cập vào Dịch vụ Thanh tra Tài chính hoặc được bảo vệ bởi Chương trình Bồi thường Dịch vụ Tài chính (FSCS), vì vậy, bạn không có khả năng lấy lại tiền của mình nếu sự cố xảy ra.”

FCA giám sát hơn 50.000 công ty tài chính ở Anh để đảm bảo rằng họ tuân thủ các quy định. 

FCA yêu cầu các công ty liên quan đến tiền điện tử phải đăng ký và tuân thủ các quy định chống rửa tiền, bao gồm cả việc thực hiện các hạn chế KYC cho khách hàng. 

Cơ quan quản lý đã theo dõi chặt chẽ kể từ khi tài sản kỹ thuật số bùng nổ vào năm 2021, cảnh báo các công ty triển khai các chiến dịch tiếp thị gây hiểu lầm và cấm tất cả các máy ATM Bitcoin trong nước. 

FCA cũng là một trong số các cơ quan quản lý chống lại Binance về các hoạt động quản lý vào năm ngoái, đăng một cảnh báo tương tự FTX, cho rằng sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu thế giới gây ra “rủi ro đáng kể” cho người tiêu dùng Vương quốc Anh.

Binance đã thực hiện một số thay đổi lớn, bao gồm giới thiệu KYC bắt buộc và giảm mức cung cấp đòn bẩy tối đa từ 100x xuống 20x. 

FTX có trụ sở tại Bahamas đã giành được giấy phép hoạt động tại Síp trong tháng này, nhưng vẫn chưa nhận được giấy phép hoạt động tại Vương quốc Anh.

 “Đảm bảo giấy phép ở Liên minh Châu Âu là một bước quan trọng trong việc đạt được mục tiêu của chúng tôi là trở thành một trong những sàn giao dịch được quản lý chặt chẽ nhất trên thế giới” – Bankman-Fried cho biết vào thời điểm đó. 


Xem thêm:

Rate this post
Cơ quan quản lý Vương quốc Anh FCA cảnh báo người dân không nên sử dụng FTX
4.4 trên 59 đánh giá

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here