BitcoinEthereumXRP$0.386266
$8046.34$251.59BCH$406.81
-0.33%-0.44%LTC$101.57
Trang chủ Tin tức Cố vấn cao cấp của SEC: Stablecoins có thể là chứng khoán

Cố vấn cao cấp của SEC: Stablecoins có thể là chứng khoán

0
47

Cố vấn cao cấp cho bộ phận tài sản kỹ thuật số tại Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC), Valerie Szczepanik, báo cáo rằng stablecoin có thể là chứng khoán và có thể bị sự điều chỉnh theo luật chứng khoán hiện hành của Mỹ.

Phát biểu tại hội nghị SXSW diễn ra ở Austin vào ngày 15/3, bà Szczepanik đã đưa ra tuyên bố liên quan đến chứng khoán và phân loại stablecoin thành 3 loại:

Đầu tiên là loại stablecoin gắn liền với tài sản thực như vàng hoặc bất động sản.

Loại thứ hai là những loại gắn liền với tiền tệ fiat được lưu giữ trong quỹ dự trữ.

Loại cuối cùng là loại sử dụng các cơ chế tài chính thị trường để giữ giá ổn định, giải thích về loại cuối cùng này, Szczepanik nói:

Tôi đã thấy các stablecoin có ý định kiểm soát giá thông qua một số loại cơ chế định giá, cho dù nó gắn liền với việc phát hành, tạo hoặc mua lại một loại tài sản kỹ thuật số khác gắn với nó, hoặc nó được kiểm soát thông qua cung và cầu theo một cách nào đó để giữ giá trong một khoảng nhất định

Và theo bà Szczepanik cho biết loại stablecoin thứ ba có thể sẽ được xem xét là chứng khoán theo luật chứng khoán Mỹ.

Valerie Szczepanik

Ngoài ra, cố vấn cấp cao của SEC cũng lưu ý rằng cho dù đó là stablecoin hay bất cứ loại tiền điện tử nào khác, SEC sẽ luôn xem xét kỹ lưỡng từng loại một.

Các dự án tiền điện tử, ICO nếu muốn hoạt động đều phải được sự cho phép của SEC. Ngoài ra, nếu có gì thắc mắc các nhà phát triển tiền điện tử có thể đến để trao đổi với chúng tôi, đừng tự ý làm khi chưa được sự đồng ý – Szczepanik nói.

Mới đây, Chủ tịch của SEC, Jay Clayton đã xác nhận rằng Ethereum không phải là chứng khoán theo luật chứng khoán của Mỹ. Và việc xác nhận Ethereum không phải là chứng khoán có thể giúp Ethereum có những bước phát triển mới trong việc pháp lý, cũng như không phải thuộc diện kiểm toán. Ngoài ra, đây có thể là điều kiện thích hợp để các sàn giao dịch phái sinh ở Mỹ cung cấp hợp đồng tương lai.

Xem thêm: Kham khảo: Cách phân bổ danh mục đầu tư cho các anh em trade Crypto

Cập nhật tỷ giá các đồng tiền số mới nhất tại đây.

Theo Cointelegraph
Biên dịch bởi Blogtien.com


Like fanpage Facebook của Blog Tiền

Tham gia kênh Telegram của Blog Tiền

Tham gia Group thảo luận tin tức của Blog Tiền

Cố vấn cao cấp của SEC: Stablecoins có thể là chứng khoán

4.6 trên 48 đánh giá

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here