Coinbase phát hành thẻ ghi nợ tiền điện tử tại 6 nước châu Âu

0
82

Thẻ ghi nợ này cho phép người dùng có tài khoản trên sàn Coinbase chi tiêu các loại tiền điện tử như Bitcoin, Ethereum và Litecoin tại các cửa hàng chấp nhận thẻ Visa.

Sàn giao dịch kỹ thuật số Coinbase ngày 12/6 tuyên bố phát hành thẻ ghi nợ Visa  Coinbase Card tại 6 quốc gia châu Âu khác sau khi ra mắt tại Anh hồi tháng 4.

Thẻ này cho phép người dùng có tài khoản trên sàn Coinbase chi tiêu các loại tiền điện tử như Bitcoin, Ethereum và Litecoin tại bất kỳ cửa hàng hay gian hàng trực tuyến nào chấp nhận thẻ Visa.

Chia sẻ với CNBC, CEO của Coinbase tại Anh, Zeeshan Feroz, cho biết mục đích của loại thẻ này là để các thanh toán bằng tiền điện tử được thực hiện liền mạch như với tiền mặt.

Bạn có thể mua thực phẩm bằng đồng Bitcoin, rồi mua cà phê với đồng Litecoin ngay sau đó, Feroz nói.

Tính tới ngày 12/6, Coinbase Card sẽ có mặt Tây Ban Nha, Đức, Pháp, Italy, Ireland và Hà Lan. Feroz cho biết loại thẻ này đã được đón nhận cực kỳ mạnh mẽ kể từ khi có mặt tại Anh vào giữa tháng 4 vừa qua. Dù không tiết lộ số liệu cụ thể, CEO này cho biết số lượng thẻ đã vượt con số 1.000 thẻ ban đầu phát hành miễn phí cho người dùng.

Thẻ Coinbase Card tích hợp với ứng dụng di động và đồng bộ trực tiếp với tài khoản Coinbase của khách hàng. Ngoài ra thẻ này có thể dùng để rút tiền tại các cây ATM.

Người dùng có thể quyết định chọn loại tiền điện tử mà họ muốn sử dụng để thanh toán qua ứng dụng di động. Thay vì trả trực tiếp cho điểm bán lẻ bằng tiền điện tử, Coinbase sẽ thu một khoản phí để chuyển đổi các loại tiền pháp định như Euro sang tiền điện tử.

Thẻ ghi nợ Visa Coinbase Card – Ảnh: Coinbase.

Hiện nay, nhiều startup, ngân hàng và công ty công nghệ đang đua nhau tìm cách thúc đẩy việc thanh toán và giao dịch bằng tiền điện tử. Đối thủ của Coinbase, Binance – một trong những sàn tiền điện tử lớn nhất thế giới, cũng đã hợp tác với hãng công nghệ tài chính Simplex để cung cấp dịch vụ thanh toán bằng thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ với tiền điện tử vào đầu năm nay.

Các startup công nghệ tài chính như Revolut tại Anh và Square tại Mỹ cũng đã cho phép giao dịch tiền điện tử trên nền tảng của mình, trong khi đó, mạng xã hội Facebook dự kiến sẽ phát hành đồng coin riêng trong thời gian tới.

Coinbase, có trụ sở tại California (Mỹ), hiện được định giá 8 tỷ USD, theo CB Insights. Tại thung lũng Silicon, công ty này được nhiều người xem là đại diện cho thị trường tiền điện tử đầy biến động. Khi giá nhiều đồng tiền số lao dốc hồi đầu năm 2018, Coinbase đã phải sa thải hàng chục nhân viên ở văn phòng Chicago.

Feroz cho biết Coinbase kỳ vọng phát triển thẻ Coinbase Card sang nhiều thị trường khác nữa nhưng cần phải tìm được các đối tác ngân hàng phù hợp.

Chúng tôi sẽ xem xét tất cả các thị trường trọng điểm của mình, bao gồm Mỹ, Feroz chia sẻ.

Xem thêm: Giá bitcoin hôm nay (12/6): giậm chân tại chỗ, Visa chơi lớn với tiền điện tử

Cập nhật tỷ giá các đồng tiền số mới nhất tại đây.

Theo vneconomy
Biên soạn bởi Blogtien.com

blogtienao watermark1

Like fanpage Facebook của Blog Tiền

Tham gia kênh Telegram của Blog Tiền

Tham gia Group thảo luận tin tức của Blog Tiền

Coinbase phát hành thẻ ghi nợ tiền điện tử tại 6 nước châu Âu
4.3 trên 91 đánh giá

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here