Cú đúp cho cuộc đua Bitcoin và tiền điện tử, xác suất suy thoái kinh tế ở mức cao nhất 12 năm

0
36

Tháng 7 năm 2019, đánh dấu tháng thứ 121 của đà phát triển kinh tế kéo dài nhất tại nước Mỹ kể từ năm 1854. Nền kinh tế Hoa Kỳ đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng liên tục kể từ tháng 6 năm 2009, mặc dù mức tăng GDP thấp hơn so với các đợt bùng nổ khác. Phố Wall đã phát ra tiếng chuông cảnh báo, nói rằng đà phát triển đang chậm lại.

Dự đoán về một cuộc suy thoái kinh tế

David Rosenberg – một chiến lược gia và chuyên gia kinh tế tại Gluskin Sheff + Associates Inc – đã chắc chắn rằng một cuộc suy thoái kinh tế đang diễn ra. Trên Twitter, Rosenberg cho biết:

Đối với những ai không thể nhìn thấy sự suy thoái, thì có thể xem sự minh họa trong biểu đồ này. Mô hình Fed NY hiện có nguy cơ suy thoái kinh tế ở mức 32.9%, một mức cao trong 12 năm. Lịch sử cho thấy không có sự quay trở lại ở level này.

Một cuộc suy thoái có thể bơm giá Bitcoin

Tuy nhiên, nếu cuộc suy thoái kinh tế được đưa ra do niềm tin vào đồng đô giảm, thì một đợt tăng mạnh cho Bitcoin và tiền điện tử sẽ xảy ra. Các loại tiền kỹ thuật số sẽ được coi là lựa chọn thay thế tốt hơn so với fiat trong thời điểm này.

Hầu hết các nhà phân tích tin rằng chu kỳ tăng trưởng hiện tại ở Hoa Kỳ là không bền vững. Đây thực sự là một phép màu kinh tế do có nhiều rủi ro khác nhau trong thập kỷ qua. Tuy nhiên, đã có những dấu hiệu rõ ràng cho thấy cuộc suy thoái kinh tế đang diễn ra. 

Mô hình Xác suất Suy thoái của Fed New York

Các nhà chiến lược và chuyên gia kinh tế như Rosenberg đều tin rằng mô hình xác suất suy thoái của Fed New York không bao giờ sai. Mô hình Fed NY, theo tweet của Rosenberg, đang đưa ra xác suất suy thoái 30% trong năm tới. Rõ ràng, mô hình đã đưa ra khả năng tương tự cho một cuộc suy thoái vào tháng 7 năm 2007. Chỉ năm tháng sau, cuộc đại suy thoái năm 2008 bùng nổ.

Xác suất suy thoái 30% có vẻ thấp, nhưng theo các nhà phân tích, mô hình Fed NY luôn thể hiện giá trị bị đánh giá thấp. Vào tháng 7 năm 1990, mô hình đã báo hiệu 33% cơ hội và cuộc khủng hoảng đã diễn ra trong năm 1990. Vào tháng 3 năm 2001, con số này ở mức 21%, nhưng điều đó vẫn không kìm hãm được một cuộc suy thoái kinh tế đầu tiên trong thế kỷ 21 này.

Trên toàn cầu, các ngân hàng trung ương đã kích thích bong bóng thông qua các chính sách tiền tệ của họ, làm tăng tỷ lệ nợ toàn cầu. Những bong bóng này được thiết lập để bùng nổ trên toàn cầu, điều này sẽ khiến cuộc suy thoái sắp tới dữ dội hơn nhiều. 

Ngược lại, vàng và Bitcoin, được coi là nơi trú ẩn an toàn trong khi những bất ổn kinh tế đang gia tăng. Do đó, cuộc suy thoái kinh tế sắp tới có thể đẩy giá Bitcoin đến những mức không thể tưởng tượng được.

Chẳng hạn, Naeem Aslam của ThinkMmarket nói rằng đồng tiền kỹ thuật số có thể trị giá 100.000 USD vào cuối chu kỳ Bull Run hiện tại. Aslam tuyên bố tính chất vàng kỹ thuật số sẽ thúc đẩy sự tăng trưởng của BTC, khi nhiều nhà đầu tư bao gồm cả cá voi từ các tổ chức đổ vốn của họ vào đó.

Xem thêm: CEO Morgan Creek cho rằng Bitcoin sẽ đạt đỉnh 30.000 USD

Cập nhật tỷ giá các đồng tiền số mới nhất tại đây.

Theo Ethereumworldnews
Biên dịch bởi Blogtien.com

blogtienao watermark1

Like fanpage Facebook của Blog Tiền

Tham gia kênh Telegram của Blog Tiền

Tham gia Group thảo luận tin tức của Blog Tiền

Cú đúp cho cuộc đua Bitcoin và tiền điện tử, xác suất suy thoái kinh tế ở mức cao nhất 12 năm

5 trên 70 đánh giá

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here