Cựu chủ tịch Google dành những lời có cánh cho Ethereum và Blockchain

0
162

Trong một sự kiện được tổ chức tại San Francisco, tỷ phú Eric Schmidt, cựu chủ tịch của Google, tỏ ra khá lạc quan về tiền điện tử và có niềm tin rất lớn đối với công nghệ blockchain.

Ethereum có tiềm năng to lớn

Khi được hỏi ông đánh giá như thế nào về công nghệ blockchain.

Schmidt nói:

Cho đến hôm nay, Blockchain là một nền tảng tuyệt vời cho Bitcoin và các loại tiền số khác. Và nó cũng là một nền tảng lý tưởng dành cho các giao dịch ngân hàng tư nhân – nơi mà mọi người không tin tưởng lẫn nhau, tính minh bạch trong công nghệ blockchain sẽ giải quyết vấn đề này

Tuy nhiên, khi nhắc tới Ethereum, vị cựu chủ tịch Google tỏ ra rất lạc quan.

Ông nói:

Tôi tin vào sự phát triển của Ethereum, đồng tiền số này có thể cách mạng hóa ngành công nghiệp và xã hội. Tôi nghĩ rằng những thứ thú vị nhất đang diễn ra bắt đầu thực hiện trên blockchain – ví dụ rõ ràng nhất là khả năng của Ethereum

Ethereum là một nền tảng khá mạnh mẽ, đó là một phát minh thực sự mới

Gần đây, nhà đồng sáng lập Ethereum – Vitalik Buterin đã phủ nhận tin đồn về việc không quan tâm đến việc phát triển Ethereum. Buterin nói rằng tôi đang tập trung vào việc thúc đẩy sự sáng tạo của các nhà phát triển khác trong cộng đồng nhà phát triển mã nguồn mở cho Ethereum.

Bitcoin là một tiến bộ công nghệ tuyệt vời

Ngoài Ethereum, Eric Schmidt là một người có niềm tin rất lớn đối với Bitcoin. Vào năm 2014, ông đã công khai khen ngợi đồng tiền số này.

Tiền điện tử là một tiến bộ về công nghệ. Trong đó, Bitcoin là một thành tựu đáng kinh ngạc. Khả năng tạo ra thứ gì đó không trùng lặp trong thế giới tiền kỹ thuật số sẽ có giá trị rất lớn.

Schmidt lần đầu nghe nói đến Bitcoin vào năm 2011, qua một lời giới thiệu của người sáng lập Wikileaks – Julian Assange.

Assange nói với Schmidt rằng hãy đầu tư bitcoin, vì một ngày nào đó nó sẽ có giá trị rất lớn.

Schmidt – ông đang nắm giữ khối tài sản trị giá 13,4 tỷ USD, có lẽ ông không cần phải đầu tư vào tiền điện tử để kiếm chút lợi nhuận, tuy nhiên dường như vị tỷ phú này đang bị hấp dẫn bởi công nghệ đứng đằng sau bitcoin – blockchain.

Xem thêm: Đừng đánh giá quá cao tác động của Bakkt lên thị trường crypto.

Theo CCN
Biên dịch bởi Blogtien.com

Cựu chủ tịch Google dành những lời có cánh cho Ethereum và Blockchain

4.2 trên 92 đánh giá

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here