Cựu đồng sáng lập Ripple Labs sắp hết XRP để bán

0
38

Sau nhiều năm bán phá giá hàng tỷ XRP, Jed McCaleb, cựu đồng sáng lập và CTO của Ripple Labs chỉ còn lại một khoản nhỏ XRP để bán.

Jed McCaleb, sắp kết thúc cuộc chạy marathon bán XRP kéo dài 8 năm của mình, với chỉ 81.5 triệu XRP (trị giá khoảng 26.5 triệu USD) còn lại trong ví của ông.

Theo jed.tequ.dev, một trang web thống kê lượng nắm giữ XRP của các cá mập, cho biết ví của McCaleb là tacostand đã bán trung bình 4.06 triệu XRP trong tháng trước nhưng đã tăng chuyển khoản hàng ngày lên 7.34 triệu XRP (trị giá 2.39 triệu USD), kể từ Chủ nhật, Ngày 26 tháng 6.

Với tốc độ bán ra XRP hiện tại, ví của cựu CTO Ripple Labs có thể hết sạch XRP trong vòng hai đến ba tuần tới, theo jed.tequ.dev cho biết.

Kể từ khi rời Ripple Labs vào năm 2014, McCaleb đã liên tục xả XRP với số lượng lớn mỗi năm.

McCaleb là thành viên trong nhóm sáng lập Ripple vào năm 2012 (khi đó được gọi là OpenCoin). Có khoảng hơn 20 tỷ XRP đã được chia cho cả ba người sáng lập, bao gồm Chris Larsen và Arthur Britto, trong đó phần của McCaleb là 9 tỷ XRP.

Năm 2014 sau khi rời Ripple và mang theo toàn bộ cổ phần XRP của mình, McCaleb thành lập nên giao thức thanh toán Stellar (XLM).

Lo sợ thị trường sẽ sụp đổ nếu McCaleb bán toàn bộ XRP một lúc, công ty Ripple Labs và những giám đốc điều hành đã quyết định khóa XRP của ông và chỉ cho phép ông bán một số lượng nhất định.

Theo dữ liệu của jed.tequ.dev, trong khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 8 năm 2021, McCaleb đã bán được 2.74 tỷ XRP. Sau đó 6 tháng đầu năm 2022, cựu CTO Ripple Labs tiếp tục bán thêm 627 triệu XRP.

5/5 – (1 bình chọn)
Cựu đồng sáng lập Ripple Labs sắp hết XRP để bán
4.1 trên 82 đánh giá

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here