Cựu thành viên quốc hội Tonga đưa ra lộ trình để Bitcoin thành tiền tệ hợp pháp

0
2

Trong một lộ trình “gần như giống với dự luật El Salvador”, Lord Fusitua dự đoán rằng đất nước của ông có thể áp dụng Bitcoin vào tháng 11.

Vào thứ Tư, một cựu thành viên quốc hội của đảo quốc Tonga ở Thái Bình Dương đã chia sẻ cách tiếp cận từng bước để áp dụng Bitcoin ( BTC ) như tiền tệ hợp pháp.

Sao chép kịch bản của El Salvador, động thái này có thể đưa hơn 100.000 Tongans vào mạng Bitcoin.

Trong kế hoạch năm điểm của mình, ông mô tả con đường áp dụng:

Trong một bình luận tiếp theo, Fusitua cho biết dự luật này được mô phỏng theo và gần giống với dự luật của El Salvador.

Ông đã trả lời rằng thời gian để BTC trở thành tiền tệ hợp pháp có thể xảy ra sớm nhất là vào tháng 11 hoặc tháng 12 năm nay.

Vào năm 2021, nhiều người suy đoán rằng Tonga sẽ trở thành một trong những quốc gia tiếp theo chấp nhận BTC như tiền tệ hợp pháp.

Sự hưng phấn lên ​​đến đỉnh điểm sau khi podcast Lord Fusitua thực hiện với Bitcoiner Peter McCormack có trụ sở tại Bedford.

Tonga là một quốc đảo xa xôi sống dựa vào kiều hối từ các quốc gia khác bao gồm Úc, New Zealand và Hoa Kỳ.

Tổ chức Tài chính Quốc tế ước tính Tonga nhận được nhiều thu nhập từ kiều hối hơn bất kỳ quốc gia nào trên thế giới, đóng góp tới 30% thu nhập hộ gia đình. 

Hơn nữa, trong khi dân số Tongan chỉ có sáu con số, cộng đồng người Tongan di cư rất lớn. Tổ chức Di cư Quốc tế ước tính  dân số Tongan sống ở nước ngoài là 126.000 người, với 18.000 người Tongan ở Úc.

Sử dụng để chuyển tiền là một trong những động lực chính để El Salvador áp dụng BTC làm tiền tệ hợp pháp.

Theo Ngân hàng Thế giới, tỷ lệ chuyển tiền của Tonga trên tổng sản phẩm quốc nội về cơ bản cao hơn El Salvador, lần lượt là 39% so với 24%.

Lord Fusitua đồng ý rằng Tonga có thể tạo ra một nền kinh tế xung quanh BTC và đó là “một trong số ít các trường hợp sử dụng của BTC mà một đảo quốc nhỏ, dân cư thưa thớt có lợi thế.”

Khi cơ sở hạ tầng internet của hòn đảo bị đưa ra bàn luận, Tongan tuyên bố tỷ lệ sử dụng điện thoại thông minh và internet vượt quá 90%. 

Các số liệu gần đây nhất của Ngân hàng Thế giới   –  vào năm 2017 – cho thấy Tonga với tỷ lệ sử dụng Internet là 50%.

Fusitua kiên quyết về tương lai BTC của đất nước mình:

Một nền kinh tế sử dụng bitcoin để thanh toán ở mọi giai đoạn của chuỗi cung ứng. Từ hạt giống đến cái bàn. Thanh toán cho củ sắn và gia súc bằng bitcoin từ nhà cung cấp nông sản đến tận tay người phục vụbạn tại quầy bít tết Kardo và mỗi bước đều là BTC


Xem thêm:

Cựu thành viên quốc hội Tonga đưa ra lộ trình để Bitcoin thành tiền tệ hợp pháp
4.6 trên 61 đánh giá

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here