Đài Loan phá vỡ các giao dịch tiền điện tử ẩn danh.

0
113

Chính phủ Đài Loan gần đây đã giới thiệu các quy định để giải tán các giao dịch tiền điện tử ẩn danh. Động thái này đã được dự kiến sẽ diễn ra ​​kể từ tháng 4 năm nay, chúng được thiết lập để kiềm chế hành vi rửa tiền chứ không phải để thắt chặt ngành công nghiệp.

Chính phủ Đài Loan gần đây đã phá vỡ các giao dịch tiền điện tử mang tính ẩn danh, vì họ đã ra lệnh cho các sàn giao dịch tiền điện tử hoạt động trong nước phải xác định người dùng thông qua hệ thống kiểm tra khách hàng của bạn (KYC).

Theo Finance Magnates, việc di chuyển được thực hiện bằng cách sửa đổi các luật liên quan đến rửa tiền và tài chính khủng bố. Quy định mới hiện nay cho phép các ngân hàng địa phương từ chối các giao dịch ẩn danh, và họ cần báo cáo lại các giao dịch đề nghị ẩn danh cho cơ quan giám sát tài chính của quốc gia này là Ủy ban Giám sát Tài chính.

Thông qua một tuyên bố, Bộ Tư pháp của Đài Loan tiết lộ rằng luật pháp quốc gia về tội phạm tài chính đã không được sửa đổi trong hai năm, và những thay đổi này sẽ “giúp Đài Loan liên kết chặt chẽ hơn với phần còn lại của thế giới.” Để đảm bảo chúng được thực thi, các cơ quan liên quan đã đưa ra mức phạt lên đến 50.000 nhân dân tệ (7.200 USD) cho cá nhân và 500.000 nhân dân tệ (72.000 USD) cho các tổ chức tài chính.

Động thái này được cho là Đài Loan đã theo bước chân của Nghị viện EU, và Hiệp hội Giao dịch Tiền điện tử của Nhật Bản (JVCEA) – hiện được ủy quyền là một cơ quan tự quản lý. Hàn Quốc cũng đã cấm các nhà giao dịch tiền điện tử sử dụng các tài khoản ẩn danh và các sàn giao dịch tiền điện tử như Changelly đã tiết lộ họ có thể giữ lại XMR của người dùng nếu họ cho là cần thiết.

Trước những động thái mới của Đài Loan, Wellington Koo – Chủ tịch Ủy ban Giám sát Tài chính của Đài Loan (FSC) – đã tiết lộ đất nước này không có kế hoạch theo bước chân của một số nước láng giềng – Hàn Quốc và Trung Quốc – để cấm các dịch vụ ICO.

Tuy nhiên, một số người tin rằng sự đàn áp của Trung Quốc đối với tiền điện tử đang ảnh hưởng đến Đài Loan. Trong khi khu vực này hoàn toàn tự trị, Cộng hòa Nhân dân Trunh Hoa vẫn luôn tuyên bố chủ quyền đối với Đài Loan và đe dọa sẽ sử dụng vũ lực nếu quốc gia này tuyên bố độc lập.

Tiền điện tử ở Đài Loan

Những sửa đổi mới của Đài Loan đã kiềm chế  thành công hành vi rửa tiền đối với tiền điện tử đến một mức không ngờ. Hồi tháng Tư, Qiu Taisan – Bộ trưởng Tư pháp – đã nói rằng các quy định sẽ có hiệu lực trong tháng này. Mục tiêu của họ là để ngăn chặn các hoạt động bất hợp pháp có sử dụng crypto chứ không phải để kìm kẹp ngành công nghiệp mang tính cách mạng này.

Các nhà quản lý trong nước đã thực sự ủng hộ công nghệ blockchain và tiền điện tử, nên họ đã cân nhắc việc cho phép các cửa hàng tiện lợi trong nước tạo điều kiện thuận lợi cho các giao dịch loại này.

Trong hội nghị thượng đỉnh blockchain châu Á vào tháng Bảy năm nay tại Đài Bắc, Koo tiết lộ cơ quan giám sát tài chính hỗ trợ phát triển công nghệ blockchain, trong khi Bộ trưởng Chin Mei-ling của Hội đồng Phát triển Quốc gia lưu ý rằng chính phủ sẽ khuyến khích điều đó.

Theo Mei-ling, Đài Loan sẽ trở thành một trung tâm quốc tế cho công nghệ blockchain. Mặc dù vậy, Yang Chin-long – thống đốc ngân hàng trung ương Đài Loan – cho biết các giao dịch tiền điện tử thiếu yếu tố tin cậy được tìm thấy trong các loại tiền tệ fiat và trong hệ thống tài chính truyền thống.

Xem thêm: Phân tích giá Bitcoin 08/11: Giữ vững trên mốc 6.500 USD sau cuộc bầu cử giữa kỳ của Mỹ.

Theo Cryptoglobe
Biên dịch bởi Blogtien.com

Đài Loan phá vỡ các giao dịch tiền điện tử ẩn danh.

4.0 trên 81 đánh giá

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here