David and đội phát triển công bố suy nghĩ về Bitmain Antminers A3

0
350

Như chúng ta đã biết, Bitmain gần đây vừa công bố mở bán sản phẩm Bitmain Antminer A3, chúng ta hãy xem thử bảng thông số kỹ thuật từ bitmain nhé :

Parameters of ANTMINER A3

No.

Parameters

Value

1

Product model

A3

2

Hash ASIC type

BM1720

3

Hashing algorithm

Blake(2b)

4

Total quantity of hash chips

180 chips

5

Total quantity of hash boards

3 boards per miner

6

Total hash rate

815GH/s±5%

7

DC voltage input

11.60~13.00 V

8

DC current input @12V DC

98.8 A +7%

9

DC Power @12V DC input

1186 W +7%

10220VAC Power @25℃ ,93%

conversion efficiency of APW3

1275 W +7%

11220VAC Power efficiency @25℃,93% conversion efficiency of APW3 1.56mJ/MH+7%
12

Weight(without package)

 4.2 kg

13

Operation temperature

0-40 ℃

14

Storage temperature

-40-85 ℃

15

Operation humidity

5%RH-95%RH,

prevent condensation

16

Noise

76 dB

17

Networking connection mode

Ethernet Cable

18

Power connection mode

All three PCI-E ports are required to power the board. You can use one PSU to power multiple boards, but do not attempt to power one board with two PSUs.We suggest to prevent  the control board to be powered up before hash boards be powered up.

19

Size(Length*Width*Hight,without package)

321mm*125mm*208mm

 

Nhìn vào bảng kỹ thuật, đây là sản phẩm mới họ đã tạo ra dùng để đào Siacoin (SC) với thuật toán Blake(2b), các chi tiết khác các bạn vui lòng xem bên trên là sẽ hiểu hơn về nó nhé. Điều đáng nói ở đây là phản ứng từ cộng đồng, cũng như các suy đoán từ cộng đồng miners VN và quốc tế là phản đối kịch liệt, tuy nhiên Bitmain cũng đã bán được 20tr USD lô đầu tiên, Sau đây mình sẽ dịch 1 bài nhỏ ” suy nghĩ của đội dev của Sia về vấn đề này, các bạn chú ý nhé

“Bitmain đã công bố một sản phẩm ASIC khai thác SiaCoin. Điều này đã làm cho rất nhiều người không thoải mái, đặc biệt là những người đặt hàng Obelisk. Vì vậy, trước tiên tôi sẽ giải quyết các đơn vị Obelisk một cách riêng biệt. Mặc dù chúng tôi vẫn chưa có đầy đủ các chip, chúng vẫn đang được sản xuất và chúng tôi đã mô phỏng cuối cùng của chúng tôi. Chúng tôi có thể tự tin khẳng định rằng sản phẩm của bitmain ít hiệu quả về năng lượng hơn, tốn nhiều tiền hơn, và so với SC1 thì tệ hơn. Vì vậy, những người đặt hàng đơn vị Obelisk sẽ vẫn nhận được phần cứng có giá trị đáng kể.
Là một nhà phát triển, Bitmain di chuyển vào không gian Sia làm cho tôi không thoải mái. Bitmain trong lịch sử rất tham lam, và rất sẵn sàng hy sinh hạnh phúc của cộng đồng, của khách hàng và của hệ sinh thái để họ có thể kiếm được một vài đô la. Đã được minh chứng cho altcoins là họ sẽ bán quá nhiều phần cứng. Khi một thợ mỏ đột nhiên tham gia mạng lưới, khó khăn điều chỉnh theo xu thế tăng. Nếu có quá nhiều thợ mỏ tham gia mạng, không ai có thể kiếm tiền, và mọi người đều ăn một mất mát khi mua máy.
Bitmain không có gì phải lo lắng về việc bán hàng cho người mua. Họ chiếm tỷ suất lợi nhuận khổng lồ trên phần cứng (> 50%) và kiếm được nhiều tiền hơn tổng số lợi nhuận khổng lồ của họ. Họ đã bão hòa thị trường khai thác mỏ theo một cách là làm tổn thương người mua của họ. Tôi nghĩ chúng ta sẽ thấy điều này với Sia. Bitmain sẽ bán nhiều đơn vị hơn hệ sinh thái Sia có thể duy trì, và nhiều người kết thúc với những tổn thất lớn. Bitmain sẽ không kết thúc với tổn thất, bởi vì họ đã được trả tiền lên phía trước với tiền không hoàn lại.
Bitmain cũng có một lịch sử làm những thứ như khai thác các khối rỗng, và như từ chối để kích hoạt soft-fork có lợi cho mạng. Họ đã công khai thù địch với các nhà phát triển Bitcoin, và chủ động ngăn chặn việc kích hoạt một tính năng mạng rất có giá trị (Segwit).
Chúng tôi, nhóm dev, không vui vì Bitmain đã tạo ra một ASIC cho Sia. Chúng tôi không vui vì nhiều người ủng hộ Sia có nguy cơ mất tiền bằng cách mua những thợ mỏ này (từ quá bão hòa) và chúng tôi không vui vì Bitmain có thể chọn can thiệp vào mạng lưới của chúng tôi. Đây không phải là một bình luận về các công ty ASIC chung, mà đây là một bình luận về Bitmain cụ thể.

Chúng tôi đã thêm một tính năng bổ sung cho các đơn vị SC1 rằng sẽ cho phép chúng tôi để làm mất hiệu lực các phần cứng Bitmain mà không có hiệu lực SC1. Cộng đồng sẽ cần phải lựa chọn soft-fork (không phải cái gì chúng ta chỉ có thể kích hoạt kỳ diệu, chúng ta phải thay đổi thuật toánđào một chút), và sau đó chúng ta có thể thoát khỏi chu kỳ này của phần cứng Bitmain. Tất nhiên, họ chỉ có thể tạo ra một vòng của phần cứng (có thể mất ~ 3 tháng). Và, nó sẽ làm tổn thương đến khách hàng của Bitmain nhiều hơn là làm tổn thương đến Bitmain. Bitmain đã bán được khoảng 20 triệu USD phần cứng không hoàn lại. Họ đã kiếm được lợi nhuận, và một soft-fork sẽ không làm thay đổi điều đó.

Tôi muốn đấm Bitmain nhiều cái vào mũi, tôi không nghĩ rằng soft-fork sẽ đạt được những gì chúng ta muốn. Nếu phần cứng được sử dụng để làm hại mạng Sia, hoặc bằng cách sử dụng hai lần, bỏ bớt các khe mềm, khai thác các khối rỗng, chúng tôi sẽ vô hiệu hóa nó mà không do dự. Nhưng trong thời gian này, tôi nghĩ điều tốt nhất nên làm là khuyên mọi người không nên mua phần cứng Bitmain (để bảo vệ bản thân khỏi sự dư thừa mà Bitmain cố tạo ra), và sau đó để xem và chờ đợi, và trả lời nhiều hơn nếu nó xuất hiện rằng mạng đang bị tấn công. Nhìn chung, mặc dù, tôi không nghĩ Sia đang gặp rắc rối.
Tôi mong đợi những suy nghĩ từ cộng đồng.”

Từ bài suy nghĩ của team dev SC, có thể thấy rằng họ đang công khai với Bitmain, xét theo suy nghĩ của bản thân mình, chưa biết ai có lợi thế, nhưng mình cũng ủng hộ team dec SC trong việc này, và hy vọng những ai đã và đang mua A3 suy xét cho kĩ trước khi mua !

 

David and đội phát triển công bố suy nghĩ về Bitmain Antminers A3
4.0 trên 172 đánh giá