DevCon 5: Ethereum Classic sẽ cung cấp lớp dữ liệu cho Ethereum

0
58

Tại sự kiện Ethereum Developers Conference Devcon 5 đang diễn ra, Terry Culver, CEO của Ethereum Classic Labs, đã có bài phát biểu quan trọng nhấn mạnh tiến trình hợp tác giữa Ethereum Classic và Ethereum dựa trên lớp dữ liệu (data layer).

Sự hợp tác của Ethereum Classic và Ethereum tại sự kiện DevCon 5 lần này

Vào tháng 7 năm nay, người sáng lập Ethereum, Vitalik Buterin đã đưa ra ý tưởng sử dụng Ethereum Classic làm lớp dữ liệu cho Ethereum trong Diễn đàn nghiên cứu Ethereum (Ethereum DevCon), vì thời gian xác nhận khối Ethereum Classic chỉ là 14 giây và chi phí giao dịch thấp hơn. Đối với Ethereum, chưa được nâng cấp lên ETH2.0, khả năng mở rộng có thể là một nút thắt cổ chai và Culver tin rằng thông qua sự hợp tác của các lớp dữ liệu có thể mở rộng, Ethereum có thể giải quyết được vấn đề về khả năng mở rộng của mình.

Cũng tại Hội nghị thượng đỉnh ETC 2019 diễn ra cách đây ít hôm, Virgil Griffith, nhà nghiên cứu cấp cao tại Ethereum Foundation, đã có bài phát biểu về sự hợp tác giữa ETH và ETC.

Virgil đã chỉ ra rằng trong năm 2019, các dự án R&D của ETC như Jade và OpenRPC đã được cộng đồng ETH áp dụng.

Chuỗi khối ETC có thể là lớp dữ liệu cơ sở của ETH và cổng truy cập (access gateway) mà không cần sự tin tưởng, sự hỗ trợ của ETH và các tổ chức khác như Microsoft và OASIS có thể được áp dụng cho ETC cùng một lúc.

Vào thời điểm này, Ethereum Classic giống như Ethereum. Chuỗi anh chị em có cùng độ bảo mật và cung cấp một lớp kỹ thuật cơ bản mà qua đó Ethereum Classic có thể đóng góp cho cộng đồng Ethereum.

Terry Culver, CEO của Ethereum Classic Labs, tại Ethereum Developers Conference Devcon 5.

Ngoài ra, Terry cũng công bố chi tiết về sự hợp tác chiến lược giữa Ethereum Classic với bốn dự án BloqCloud, Gitcoin và Swarm của Ethereum Foundation và Stateless Clients, đồng thời giới thiệu tiến trình của Ethereum Classic trong máy ảo và công nghệ biên dịch cơ bản LLVM.

Với sự tiến bộ của ETH 2.0, ETH và ETC sẽ có nhiều sự tương thích và hợp tác chặt chẽ hơn nữa trong thời gian tới.

Xem thêm: SEC chính thức từ chối quỹ ETF Bitcoin

Cập nhật tỷ giá các đồng tiền số mới nhất tại đây.

DevCon 5: Ethereum Classic sẽ cung cấp lớp dữ liệu cho Ethereum
4.8 trên 89 đánh giá

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here