Đơn thỉnh cầu trực tuyến cấm dự án Libra thu thập được 50.000 chữ ký

0
38

Một kiến ​​nghị cấm tiền Facebook được đăng trên WeMove.EU đã thu được khoảng 50.000 chữ ký trong số 75.000 chữ ký cần thiết. Bản kiến ​​nghị đang được thực hiện với sự hợp tác của NGO, Finance Watch.

Một kiến ​​nghị gần đây trên WeMove.EU đã thu hút được nhiều sự chú ý. Mục đích là kêu gọi sự đoàn kết của toàn Liên minh châu Âu để chống lại Facebook, nhằm ngăn chặn sự ra mắt của Libra.

Bản kiến ​​nghị xuất hiện trước tình trạng nhiều quốc gia cảm thấy lo ngại về Libra của Facebook, với mục tiêu cuối cùng là cấm hoàn toàn. Bản kiến ​​nghị bao gồm một bức thư gửi đến bà Ursula von der Leyen – Chủ tịch của Ủy ban châu Âu, ông Mario Draghi – Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB), và bà Christine Lagarde – Chủ tịch tương lai của ECB.

Bức thư cụ thể nhắm vào Libra, loại tiền tệ theo họ tương phản với tiền tệ kỹ thuật số phi tập trung hiện có sẵn. Nếu dự án của Facebook được phép tiếp tục theo kế hoạch của họ, bức thư lập luận rằng ngay cả sự phụ thuộc của chúng ta vào các ngân hàng lớn cũng ít nguy hiểm hơn so với [Libra]. Vì thế, nên cấm chúng hoàn toàn.

Cho đến nay, bản kiến ​​nghị trên đã thu hút được nhiều sự chú ý khi tại thời điểm này, no đã thu thập được khoảng 50.000/75.000 chữ ký cần thiết.

Trước sự phản đối ngày càng tăng, nhất là ở Châu Auu, đã khá chắc chắn để nói rằng đây sẽ là châu lục khó nhằn nhất đối với Libra. Tuy nhiên, với kế hoạch dự kiến ra mắt Libra vào năm 2020, mà David Marcus đã tuyên bố dù đang phải đối mặt với nhiều khó khăn trước mặt thì có vẻ như Facebook đã tìm ra được một chiến lược hoàn hảo để xoa dịu nỗi lo của các chính phủ trên toàn thế giới.

Xem thêm: Giá bitcoin hôm nay (8/10): Tăng mạnh đồng loạt, Microsoft, Intel hỗ trợ đồng tiền xây dựng trên Ethereum

Nguồn tổng hợp
Biên dịch bởi Blogtien.com

Đơn thỉnh cầu trực tuyến cấm dự án Libra thu thập được 50.000 chữ ký

4.3 trên 91 đánh giá

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here