Đồng sáng lập BitMEX: nếu Genesis phá sản, Bitcoin sẽ về 10.000 USD

0
8

Arthur Hayes, cựu CEO của BitMEX, tin rằng Bitcoin có thể giảm xuống còn 10.000 USD nếu Genesis phá sản.

Arthur Hayes, người đồng sáng lập sàn giao dịch BitMEX, đã tweet ảnh chụp màn hình một bài báo của Bloomberg liên quan đến vụ phá sản Genesis. Theo dòng tweet của Hayes, giá Bitcoin có thể giảm xuống còn 10,000 USD nếu Genesis tuyên bố phá sản.

Vào tháng 6, Hayes đã dự đoán thị trường tiền điện tử sắp diễn ra cuộc tàn sát đẫm máu, ông nói Xung đột Nga – Ukraine sẽ khiến tăng trưởng toàn cầu giảm do giá hàng hóa tăng cao và thế giới hiện đang chứng kiến ​​lãi suất cao hơn để phản ứng với lạm phát, những điều này sẽ làm thị trường chứng khoán và cả thị trường tiền điện tử mà theo ông cho rằng ngập tràn trong sắc đỏ.

Nói về Bitcoin, Hayes nói mình sẽ không mua thêm Bitcoin trong năm nay, thay vào đó ông sẽ chọn những Altcoin có vốn hóa thấp để tích lũy và chờ chu kỳ tăng sau.

Genesis kẹt tiền

Công ty cho vay Genesis Global Capitals đã tuyên bố vào tuần trước rằng do sự vỡ nợ của Three Arrows Capital và sự sụp đổ sau đó của FTX, nên công ty hiện đang gặp phải tình trạng thiếu vốn để duy trì hoạt động.

Sau đó, Genesis đã cố gắng huy động vốn cho mảng cho vay của mình với số tiền 1 tỷ USD. Đồng thời cảnh báo rằng nếu Genesis không thể đảm bảo số tiền mặt cần thiết, công ty có thể buộc phải nộp đơn xin phá sản.

Gần đây có tin đồn rằng Genesis có thể giới hạn vòng gọi vốn sắp tới của mình ở mức chỉ 500 triệu USD sau khi không tìm được nhà đầu tư sẵn sàng chấp nhận rủi ro.

Chahal Verma, một nhà phân tích nổi tiếng trên Twitter, nói rằng thị trường tiền điện tử sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng nếu Genesis không được cứu, theo Verma cho rằng vì công ty này có liên kết với rất nhiều công ty khác trong ngành nên sự sụp đổ của Genesis sẽ kích hoạt hiệu ứng domino, khiến nhiều công ty khác sụp đổ theo.

5/5 – (1 bình chọn)
Đồng sáng lập BitMEX: nếu Genesis phá sản, Bitcoin sẽ về 10.000 USD
4.2 trên 53 đánh giá

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here