Dự luật cấm khai thác Bitcoin ở New York không được thông qua

0
23

Một dự luật cấm khai thác tiền điện tử ở New York đã bị trì hoãn tại hạ viện của cơ quan lập pháp tiểu bang Hoa Kỳ.

Anna Kelles, một trong những người đề xuất dự luật trên, nói rằng dự luật chưa được thông qua vì bị các công đoàn phản đối.

Cụ thể, Hội Anh em Công nhân Điện Quốc tế – một liên đoàn lao động đại diện cho gần 750.000 công nhân trong ngành điện ở Hoa Kỳ, Canada, Panama, Guam…, đã đệ trình một biên bản phản đối dự luật cấm khai thác.

Các công đoàn cho rằng dự luật này không công bằng, dự luật đã không tính đến những lợi ích hợp pháp của công nghệ đằng sau ngành khai thác.

Tuy nhiên, Anna Kelles, cho biết Chúng tôi không nghĩ ngành khai thác tiền điện tử sẽ mang lại nhiều việc làm dài hạn hay nhiều công việc ngắn hạn cho thợ điện lắp đặt nhà máy.

Các công ty khai thác tiền điện tử đang chuyển đến các nhà máy điện cũ ở vùng nông thôn phía bắc của New York, họ đang chạy các mỏ đào tại đây, họ chạy 24/7 và 365 ngày trong năm, Kelles nói.

Lý do đề xuất dự luật này của Kelles là muốn ngừng các hoạt động khai thác tiền điện tử ở New York trước khi xảy ra những hậu quả nghiêm trọng, ví dụ như thiếu điện và ô nhiễm môi trường.

Kelles nói rằng cô sẽ không bỏ cuộc và sẽ tiếp tục đề xuất dự luật này trong năm 2022.

Chúng tôi sẽ tiếp tục đề xuất dự luật này lên Hội đồng trong phiên họp năm tới

Dường như Hội đồng không đồng ý với quan điểm của Kelles về vấn đề này, so với những bất cập thì ngành khai thác tiền số vẫn mang lại nhiều lợi ích.

Hiện tại, nhiều công ty khai thác tiền điện tử ở Mỹ đã cùng nhau đẩy mạnh phong trào khai thác xanh, áp dụng các công nghệ khai thác thân thiện hơn với môi trường nhằm giảm thiểu lượng khí thải carbon ra ngoài.


Nếu bạn chưa có tài khoản Binance thì đăng ký tại đây nhé: https://blogtienao.com/go/binance

Xem thêm:

Dự luật cấm khai thác Bitcoin ở New York không được thông qua
4.9 trên 51 đánh giá

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here