Đừng đánh giá quá cao tác động của Bakkt lên thị trường crypto.

0
142

Jake Chervinsky – một luật sư kiện tụng chứng khoán tại Kobre & Kim LLP – đã tuyên bố rằng trong khi có một số mặt tích cực trong việc Bakkt tham gia vào thị trường crypto thì tác động của nó đối với lớp tài sản mới nổi vẫn chưa thể xác định.

Trong suốt vài tuần qua, Bakkt đã được coi là một chất xúc tác chính cho đà tăng tiếp theo của Bitcoin và các đồng tiền điện tử lớn khác trên thị trường crypto. Tuy nhiên, tính đến tháng 11, vẫn còn quá sớm để kết luận rằng Bakkt sẽ dẫn dắt một đà tăng lớn tiếp theo của thị trường tiền điện tử.

Chervinsky nói:

Trong tâm trí của nhiều người, sự ra mắt của Bakkt đã trở thành một yếu tố chính thức để kết thúc thị trường gấu đã kéo dài trong suốt một năm nay. Nó đóng vai trò tương tự như ETF Bitcoin, một phương tiện đáng tin cậy để đưa dòng tiền thể chế chảy vào không gian,…

Tại sao Bakkt lại quan trọng đối với Crypto?

Bakkt là một nền tảng cho các tổ chức, nhà đầu tư lớn và người tiêu dùng để giao dịch, lưu trữ và tiêu tiền điện tử – lời giải thích của cựu Giám đốc tài chính kỹ thuật số ICE và hiện là Giám đốc điều hành Bakkt Kelly Loeffle – được hỗ trợ bởi ICE, công ty mẹ của Sở giao dịch chứng khoán New York (NYSE).

Do đó, Bakkt có khả năng vận hành một thị trường Bitcoin tương lai mà không cần sự chấp thuận trực tiếp từ CFTC. Bằng cách đơn thuần nộp đơn xin cấp phép trước khi ra mắt vào ngày 12 tháng 12, Bakkt có thể vận hành một thị trường Bitcoin tương lai.

Không giống với thị trường Bitcoin tương lai hiện tại, ICE và Bakkt sẽ cung cấp BTC cho người mua các hợp đồng tương lai Bitcoin trên Bakkt, điều này sẽ ảnh hưởng đến việc cung cấp tiền điện tử thống trị và quan trọng nhất là giá của nó .

Nếu nhu cầu về BTC tăng trong suốt hai tháng tới và Bakkt bắt đầu thấy nhu cầu mạnh mẽ từ các nhà đầu tư tổ chức, thì thị trường tương lai của Bakkt có thể có tác động đáng kể đến giá thực tế của BTC.

Quá sớm để vui mừng

Vẫn còn tồn tại nhiều biến số và điều kiện cho sự phát triển lâu dài thành công của Bakkt.

Thị trường tương lai Bitcoin của Bakkt là sản phẩm đầu tiên của công ty và đây chỉ mới là giai đoạn đầu của sự phát triển. Giai đoạn hai, như Chervinsky giải thích, dự kiến ​​sẽ là một ứng dụng thanh toán của người tiêu dùng cho phép các công ty như Starbucks – một doanh nghiệp ủng hộ Bakkt – xử lý các khoản thanh toán một cách dễ dàng.

Tuy nhiên, vẫn không lường trước được liệu Bakkt đã thiết lập một tầm nhìn rõ ràng để nhắm đến việc chấp nhận rộng rãi  từ giới thương nhân hay để thúc đẩy sự tham gia của các tập đoàn lớn như Starbucks và Microsoft trong kinh doanh của mình để mở rộng liên doanh crypto của họ.

Giai đoạn hai vẫn là một bí ẩn. Bakkt đã không nói gì đến nó hay khi nào nó sẽ diễn ra. Với tất cả các cuộc nói chuyện về ‘chi tiêu’ thông qua Bakkt, tôi đoán đó là một loại hệ thống thanh toán cho người tiêu dùng. Có lẽ trong tương lai bạn sẽ dùng Bitcoin để mua cà phê ở Starbucks. Chúng ta sẽ phải chờ xem. 

Giai đoạn đầu tiên của Bakkt, đó là việc phát hành thị trường tương lai của nó, phải được hoàn thành trước để đánh giá tác động tiềm năng của nó đối với lớp tài sản một cách chính xác. Cho đến khi công ty phát hành kế hoạch của mình để theo đuổi giai đoạn tăng trưởng thứ hai, còn quá sớm để xác định hiệu quả mà Bakkt sẽ mang lại cho ngành này.

Xem thêm: Phân tích giá 08/11: Bitcoin, Ethereum, Ripple, Bitcoin Cash, EOS, Stellar, Litecoin, Cardano, Monero, TRON.

Theo CCN
Biên dịch bởi Blogtien.com

Đừng đánh giá quá cao tác động của Bakkt lên thị trường crypto.

4.7 trên 88 đánh giá

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here